Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Virus trên WordPress và các loại thường gặp

Mục nội dung

WordPress là một nền tảng phổ biến để xây dựng trang web, tuy nhiên, trang web WordPress của bạn có thể bị tấn công bởi các loại virus gây tổn hại cho trang web của bạn. Để giúp bạn bảo vệ trang web của mình, chúng tôi sẽ liệt kê các loại virus thường gặp trên WordPress và dấu hiệu để nhận biết trang web của bạn có bị nhiễm virus.

Các loại virus thường gặp trên WordPress

 1. Backdoor là loại virus có thể cho phép kẻ tấn công truy cập trang web của bạn mà không cần đăng nhập. Backdoor thường được cài đặt trong các plugin hoặc theme không được cập nhật đầy đủ.
 2. Phishing là loại virus có thể tạo ra trang web giả mạo để lấy thông tin cá nhân của người dùng. Kẻ tấn công có thể sử dụng trang web giả mạo để lừa đảo người dùng cung cấp thông tin nhạy cảm như tên đăng nhập, mật khẩu hoặc thông tin thẻ tín dụng.
 3. Malware là loại virus có thể làm cho trang web của bạn không hoạt động đúng cách hoặc tải xuống phần mềm độc hại lên máy tính của người dùng. Malware thường được cài đặt trong các tệp tin hoặc plugin không an toàn.
 4. Redirect là loại virus có thể chuyển hướng người dùng đến trang web khác mà không họ biết. Redirect thường được cài đặt trong các tệp tin hoặc plugin không an toàn.
 5. SQL injection là loại virus có thể tấn công cơ sở dữ liệu của trang web để lấy thông tin hoặc thay đổi dữ liệu. SQL injection thường được cài đặt thông qua các form nhập liệu trên trang web.
 6. File inclusion là loại virus có thể tải và chạy các tệp tin không mong muốn trên máy chủ, thường là tệp tin PHP. Kẻ tấn công có thể sử dụng file inclusion để tải và chạy các tệp tin độc hại lên máy chủ của bạn.
 7. XSS (Cross-Site Scripting) là loại virus có thể chèn các mã độc vào trang web để lấy thông tin người dùng hoặc tấn công vào trang web. XSS thường được sử dụng để tấn công người dùng trên trang web.

Dấu hiệu nhận biết trang web của bạn có bị nhiễm mã độc:

Có một số dấu hiệu cho thấy trang web của bạn có thể bị nhiễm mã độc, bao gồm:

 1. Trang web của bạn hoạt động chậm hơn bình thường hoặc không hoạt động được.
 2. Trang web hiển thị các thông báo lỗi không xác định hoặc các thông báo lỗi khác mỗi khi người dùng truy cập.
 3. Người dùng truy cập trang web của bạn bị chuyển hướng đến các trang web khác, thường là các trang web đầy quảng cáo hoặc trang web độc hại.
 4. Trang web của bạn hiển thị nội dung không xác định hoặc không liên quan đến nội dung ban đầu.
 5. Bộ nhớ đệm của trình duyệt của người dùng bị quá tải hoặc máy tính của họ hoạt động chậm hơn bình thường.
 6. Tập tin đính kèm hoặc liên kết trên trang web của bạn có kích thước hoặc định dạng không phù hợp hoặc đang chứa mã độc.
 7. Ngoài ra chúng tôi có bài viết Website bị nhiễm Virus là thế nào? bạn có thể tham khảo thêm.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của mã độc trên trang web của mình, bạn nên ngay lập tức ngừng sử dụng trang web và xác nhận lại mã nguồn trang web của mình. Bạn nên cập nhật phần mềm và bảo mật trang web thường xuyên để tránh nhiễm mã độc.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận