Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Top 5 phông chữ tốt nhất cho thiết kế web

Mục nội dung

top 5 kiểu chữ cho thiết kế web

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: phông chữ là gì? Đó là sự thể hiện trực quan của văn bản có thể có nhiều kiểu chữ, kích thước điểm và thậm chí cả trọng lượng khác nhau. Kiểu chữ rất quan trọng và nó liên quan đến kiểu phông chữ, từ cấu trúc đến hình thức của nó. Do đó, phương tiện giao tiếp này không chỉ là một chuỗi từ. Sử dụng các phông chữ phù hợp khi thiết lập hướng dẫn thương hiệu của bạn hoặc để sử dụng trong thiết kế trang web của bạn có thể minh họa những cảm xúc và thông điệp phù hợp mà bạn muốn truyền đạt.

Với tốc độ tiêu thụ kỹ thuật số ngày nay, điều quan trọng đối với Thiết kế Giao diện Người dùng (UI) hiệu quả và việc lựa chọn phông chữ có thể là một yếu tố khác biệt của bạn. Một khía cạnh tinh tế nhưng quan trọng của trang web của bạn, việc sử dụng phông chữ có thể là lợi thế của bạn khi xây dựng giao diện người dùng tiếp theo của bạn.

1. Open Sans

Được thiết kế bởi Steve Matteson và được ủy quyền bởi Google, Open Sans là một kiểu chữ sans-serif nhân văn với năm trọng lượng. Một phông chữ nổi tiếng và hiện đại, nó được sử dụng rộng rãi trên các giao diện in ấn, web và thậm chí cả thiết bị di động. Nó vượt trội về tính dễ đọc, tính linh hoạt và thậm chí kết hợp tốt với nhiều phông chữ khác! Sử dụng phông chữ dễ đọc này có thể giúp người dùng của bạn cảm nhận thông tin một cách thoải mái do cách trình bày gọn gàng và sạch sẽ của nó. Khám phá các trọng lượng khác nhau và lựa chọn màu sắc để phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Phản ánh sự chuyên nghiệp, phông chữ đẹp này có thể dễ dàng có được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong thiết kế web tiếp theo của bạn.

Phông chữ phối hợp: Libre Baskerville, Lora, Montserrat, Playfair Display, Nunito, Nunito Sans

2. Montserrat

Là một kiểu chữ sans-serif hình học, Montserrat là một kiểu chữ được nhiều nhà thiết kế web và giao diện người dùng yêu thích. Lấy cảm hứng từ các bảng chỉ dẫn ở quê nhà, Montserrat là một phông chữ đặc biệt được sản xuất bởi nhà thiết kế Julieta Ulanovsky, miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại. Nhắm mục tiêu khía cạnh thiết kế khả năng sử dụng trong giao diện người dùng, Montserrat có thể là yếu tố quyết định của bạn nếu người dùng tiếp tục tìm kiếm thông tin và đến đích mong muốn trong trang web của bạn.

Phông chữ phối hợp: Open Sans, Playfair Display, Lato, Lora, Didot

3. Playfair Display

Phông chữ serif đầu tiên trong danh sách này, phông chữ này hiển thị một nút cũ nhưng với một nét hiện đại. Phù hợp nhất cho các tiêu đề và tiêu đề phụ, Playfair Display là một phông chữ tinh vi hoạt động tuyệt vời cho các trang web và ứng dụng di động. Hãy thử và sử dụng phông chữ này cho danh mục đầu tư hoặc blog của bạn!

Sử dụng phông chữ này làm tiêu đề hoặc tiêu đề phụ của bạn có thể có lợi thế lớn cho bạn vì nó hỗ trợ phân cấp thông tin. Điều này cho phép bạn phân loại nội dung của mình theo với tầm quan trọng của nó. Giúp nhười dùng của bạn xác định thông tin mà họ nên chú ý trước tiên. Sử dụng các loại phông chữ và kích cỡ khác nhau để phân biệt các văn bản quan trọng nhất. Với phông chữ này, bạn có thể sử dụng kích thước phông chữ lớn hơn cho tiêu đề và nó nổi bật như thông tin mà người dùng của bạn nên chú ý đến.

Phông chữ phối hợp: Roboto, Lato, Open Sans, Poppins, Georgia, Futura

4. Roboto

Phông chữ Google này là một kiểu phông chữ cổ điển và linh hoạt, kết hợp tốt với nhiều phông chữ khác. Đó là kiểu chữ sạch sẽ và táo bạo được tạo ra bởi nhà thiết kế giao diện cho Google, Christian Robertson. Kiểu chữ Roboto có 4 họ với nhiều trọng lượng:

  • Roboto family
  • Roboto Slab
  • Roboto Condensed
  • Roboto Mono

Hoàn hảo cho các trang web, phạm vi rộng lớn các họ phông chữ để bạn khám phá khả năng đọc và mật độ nội dung trong kiểu chữ. Đảm bảo rằng có đủ không gian giữa các yếu tố thiết kế của bạn và thậm chí trong các mô-đun văn bản của bạn, sẽ cho phép người dùng trang web của bạn có được sự thoải mái khi đọc trong khi cải thiện khả năng sử dụng.

Phông chữ phối hợp: Roboto Slab, Open Sans, Lato, Playfair Display, Montserrat, Roboto Mono, Oswald

5. Gotham

Một sans-serif khác trong danh sách của chúng tôi, phông chữ này bao gồm chữ thường, chữ nghiêng và một loạt các trọng lượng và chiều rộng toàn diện. Điều này cho phép bạn thể hiện các sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Thêm vào đó với Gotham, bạn có thể trình bày trang web của mình với một số nhịp điệu do phạm vi kiểu chữ của nó. Khi người dùng của bạn nhớ các kiểu chữ được sử dụng trong hình ảnh, điều này cho thấy phông chữ có giá trị lớn như thế nào đối với thương hiệu của bạn. Với sự trợ giúp của kiểu chữ, sự hiện diện của bạn sau đó được phân biệt rõ hơn với phần còn lại và nó hoạt động như một nhận dạng cho người dùng.

Phông chữ phối hợp: Open Sans, Brandon Grotesque, Roboto, Futura

Xu hướng đến và đi nhưng điều quan trọng là phải đứng đầu chúng. Xác định các xu hướng thiết kế web có thể và làm việc kiểu chữ của bạn để đại diện tốt nhất cho thương hiệu hoặc công ty của bạn.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận