Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Hướng dẫn sử dụng WordPress Importer

Mục nội dung

WordPress Importer là gì?

WordPress importer là công cụ WordPress để chuyển nội dung, bài viết, trang web, dữ liệu từ một website WordPress có sẵn sang website WordPress khác. Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng công cụ này để chuyển site từ máy cá nhân tới máy chủ online của bạn.

Làm ra sao để sử dụng WordPress Importer

Bước 1: Xác định nội dung muốn chuyển. Sau đó xuất ra file (Export File).

Bạn có thể chọn tất cả nội dung để di chuyển hoặc bạn muốn chọn một phần nội dung nào đó thôi. Đồng nghĩa với việc các phần nội dung còn lại thì các bạn có thể làm các bước tương tự như thế.
Tại website cần chuyển bạn truy cập trang quản trị (dashboard), chọn Tools -> Export hoặc Công cụ -> Xuất ra (đối với giao diện tiếng Việt).

WordPress Importer là gì Giao diện chọn dữ liệu muốn export

Tại màn hình này bạn chọn nội dung để xuất ra. Mặc định WordPress sẽ chọn “All content” nghĩa là “Tất cả nội dung”. Nếu chỉ muốn tải một phần, bạn click chọn vào mục muốn tải.

WordPress Importer là gì Nhấn Download Export File để tải dữ liệu muốn chuyển xuống

Sau khi đã chọn được nội dung cần di chuyển bạn nhấn nút “Download Export File” để tải xuống. Sau khi thực hiện bước này 1 tệp tin XML sẽ được tải về máy tính của bạn, hãy lưu lại để đến bước tiếp theo nhé!

Bước 2: Cài đặt WordPress Importer

Trên trang quản trị (dashboard), chọn Tools->Import hoặc Công cụ->Nhập vào. Nếu website của bạn chưa được cài đặt WordPress Importer bạn sẽ thấy dòng chữ “Install Now” bên dưới dòng chữ WordPress. Nhấn vào nút “Install Now” để tiến hành cài đặt, sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy dòng chữ “Run importer”, click vào để bắt đầu chạy chương trình. Nếu website chưa cài đặt WordPress Importer bạn sẽ thấy mục Install now bên dưới WordPress

Sau khi cài đặt hoàn tất nhấn chọn Run Importer

Bước 3: Nhập file XML đã lưu trên máy tính

Click chọn “Choose file” để dẫn đến file mà bạn đã tải ở bước 1, tiếp tục click nút “Upload file and import” để dữ liệu được tải lên.

WordPress Importer là gì Nhấn Upload file and import để tải dữ liệu lên

Bước 4: Gán tác giả

Có hai cách để các bạn có thể Gán tác giả trong WordPress đó là:
  • Chọn một tác giả đã có trên website mới bằng cách nhấn vào ô “Select”. Từ đó chọn tên tác giả, đây là cách làm đơn giản nhất.
  • Bạn có thể tạo ngay một tác giả bằng cách điền tên tác giả vào ô trống. Cách này sẽ có một số hạn chế vì có thể tạo lỗi trong quá trình import.

WordPress Importer là gì Màn hình thông báo quá trình import thành công và dữ liệu đã được tải lên web mới

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận