Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Hosting là gì? Tại sao lại phải cần tới hosting

Mục nội dung

Hosting là gì?. Chủ đề này đã có rất nhiều trên mạng. Nhưng Cú Đêm.info vẫn xin phép được đề cập tại đây vì đây là theo quản điểm giải thích của Cú Đêm để giúp bạn hiểu. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích và bạn hiểu về hosting cũng như tại sao lại cần có nó.

Để hiểu rõ Hosting, chúng ta hãy đặt câu hỏi: internet là gì và tại sao lại có internet?.

Cơ bản Internet là gì?

Là một mạng lưới nhiều máy tính được kết nối với nhau trên toàn thế giới.

Là một tập hợp nhiều máy tính được kết nối lại với nhau trên toàn cầu nhằm mục đích trao đổi thông tin, dữ liệu với nhau tạo thành một mạng lưới đan xen chằng chịt lên nhau về mặt dữ liệu kết nối, trao đổi thông tin. Để có được kết nối ổn định thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó máy tính kết nối phải được bật thường xuyên 24/24. Đó là điều kiện tiên quyết đầu tiên nhằm đảm bảo tính ổn định của khai thác dữ liệu tại máy tính đó. Nên người ta đã phát triển những máy tính chuyên dụng (được gọi là máy chủ) để giúp cho sự kết nối hay còn gọi là truy cập thông tin được diễn ra một cách thông suốt nhất có thể.

Bởi các máy chủ sẽ đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Luôn luôn chạy 360 ngày và 24/7.
  • Cấu hình cao, tối ưu hiệu suất làm việc.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về internet trên Wikipedia.

Máy tính và điện thoại là thiết bị làm nên internet.

Chúng ta sử dụng máy tính cá nhân, điện thoại để kết nối mạng cũng là một phần đóng góp trong việc truy xuất dữ liệu và tạo ra mạng internet toàn cầu.

Về mặt lý thuyết, máy tính cá nhân của chúng ta có thể sử dụng để chạy các chức năng như một máy chủ Web. Hoặc nếu muốn bạn cũng có thể cho “máy chủ cá nhân” kết nối với internet để người khác vào xem Website của bạn. Nhưng có một vấn đề là máy chủ của bạn sẽ không thể chạy năm này sang năm khác được, cũng như rủi ro khi mất điện.

Vậy nên khái niệm Hosting ra đời.

Hosting là gì?

Hosting là một máy chủ Web, được cài đặt đầy đủ các công cụ, hay còn họi là môi trường phù hợp để chạy một Website và sẵn sàng phản hồi các yêu cầu truy cập từ internet.

Một Hosting cơ bản gồm có các phần mềm.

  • Trình quản trị Hosting
  • Quản trị FTP
  • Quản trị File trên máy chủ
  • Quản trị DNS tên miền
  • Quản trị Mail

Ngoài ra với nhiều nhà cung cấp Hosting còn có thêm nhiều tính năng nâng cao khác, cũng như có khá nhiều loại hosting phục vụ cho từng mục đích khác nhau của người dùng.

Để xem thêm về các loại hosting, bạn có thể xem bài Hosting là gì? Các loại web hosting hiện nay

Kết luận về Hosting.

Khái niệm Hosting khá mới đối với người mới, nhưng nó là một khái niệm cơ bản để làm nên internet. Tất cả mọi dịch vụ, Website để có thể chạy được đều cần phải có Hosting để lưu trữ nó. Và hosting là một tài nguyên không thể thiếu để duy trì sự tồn tại của internet.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận