Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Trang Facebook so với Trang web: Bạn nên dùng cái nào?

Mục nội dung

Trang Facebook so với Trang web: Bạn nên dùng cái nào?. Đã có khá nhiều chủ các cơ sở kinh doanh hỏi Cú đêm về điều này. Thực tế mà nói, với kinh doanh buôn bán. Thì sự hiện diện thương hiệu trên mạng càng nhiều là chìa khóa thành công trong xã hội định công nghệ hiện nay. Mặc dù có khá nhiều lý do để mọi người dùng Facebook vào các dự án ​​tiếp thị kỹ thuật số, nhưng không hẳn là phải dùng cả web và facebook song song nhau. (Đối với các doanh nghiệp nhỏ hay hộ kinh doanh).

Bởi việc duy trì một trang web đòi hỏi thời gian và tiền bạc mà các chủ doanh nghiệp nhỏ không phải lúc nào cũng có đủ nguồn lực. Nếu bạn đang tìm cách để đơn giản hóa các nỗ lực trực tuyến của mình, thì các cải tiến mới của Facebook gần đây có vẻ khá hấp dẫn. Nhưng liệu những điều đó có đủ tốt để có trang web kinh doanh nhỏ của riêng bạn không?. Mời bạn đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

Bạn có thể xem thêm: Các loại dịch vụ Marketing Online phổ biến tại Việt Nam.

Nền tảng của trang kinh doanh mới

Facebook luôn cập nhật các thay đổi hệ thống theo thời gian.

Bao gồm:

 • Nhiều chức năng tương tác mới.
 • hay thêm vào Trang nút kêu gọi hành động.
 • Bố cục trang được cải thiện trên thiết bị di động.
 • Các chức năng cho chủ sở hữu trang.
 • Các thao tác cập nhật fanpage từ điện thoại di động.

Những tùy chỉnh trên facebook có thể thay thế cho việc duy trì trang web doanh nghiệp nhỏ của riêng bạn không?. Dưới đây là bốn vấn đề chính cần xem xét. Để bạn có thể quyết định điều gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

1. Dễ dàng hơn và Rẻ hơn

Vì có rất nhiều người sử dụng Facebook cho truyền thông xã hội cá nhân. Nên nó khá dễ dùng và quen thuộc hơn so với việc sử dụng trình tạo trang web hoặc blog. Hơn nữa Facebook là miễn phí. Trong khi bạn phải trả một khoản chi phí nếu thuê nhân sự hoặc dịch vụ để xây dựng và duy trì một trang web doanh nghiệp.

Có thể hiểu, khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí của tiếp thị kỹ thuật số từ facebook khá hấp dẫn đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Sử dụng trang Facebook để làm công cụ truyền thông xã hội và trang web kinh doanh có thể giúp cho công việc quảng bá thương hiệu đơn giản hơn, dễ dàng hơn và rẻ hơn.

Tóm tắt:

 • Page Facebook dễ thao tác hơn web hoặc blog.
 • Page Facebook miễn phí.
 • Web chuyên nghiệp tốn nhiều tiền hơn.

2. Hạn chế tích hợp tính năng

Mặc dù Facebook cho phép tùy chỉnh tiêu đề trang của bạn, các cài đặt cửa hàng, nội dung bạn chia sẻ… nhưng điều đó có thể quá ít. So với việc bạn có thể làm trên một trang web.

Và tất nhiên thương hiệu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào thương hiệu Facebook và nội dung của bạn.

Bao gồm:

Bất kỳ nội dung nào bạn đăng lên Facebook đều có thể được Facebook sử dụng cho mục đích riêng của họ.

Cho đến khi bạn xóa nó khỏi Facebook, và bạn sẽ mất đi sự hấp dẫn của nội dung độc quyền mà bạn sở hữu.

Lưu lượng truy cập nhiều hơn

Với 1,4 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook mang đến thứ mà các doanh nghiệp nhỏ cần nhất: Khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là hàng triệu người sử dụng Facebook không có nghĩa là hàng triệu người xem trang của bạn cùng các bài viết mới cập nhật của bạn. Người like page hay group của bạn sẽ thấy những gì bạn đăng lên Facebook. Nhưng không phải tất cả người like bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng của bạn khi họ vuốt bản tin. Bạn sẽ vẫn phải làm việc chăm chỉ để thu hút khán giả, giống như bạn làm với một trang web hoặc blog.

3. Thân thiện với thiết bị di động

Vì Facebook là một công ty khổng lồ với hàng tỷ người sử dụng nền tảng của họ. Bạn có thể tin tưởng vào các bản cập nhật thường xuyên và tối ưu hóa thiết bị di động liên tục của ứng dụng Facebook.

Ví dụ: Bạn không cần phải lo về sự tương thích trên các thiết bị di động. Vì bạn biết rằng Facebook đã lo chuyện đó cho bạn. Còn nếu bạn sử dụng website thì đó quả là một vấn đề khá đau đầu vì bạn cũng không muốn mất đi người dùng di động tiếp cận tới các thông tin của bạn.

Sử dụng Facebook thì bài viết của bạn sẽ được tối ưu hóa cho thiết bị di động và luôn cập nhật.

4. Mặt hạn chế khi phụ thuộc vào Facebook

Tuy nhiên, có một vấn đề gắn liền với việc phụ thuộc vào một công ty lớn để thực hiện việc tối ưu hóa và cập nhật cho bạn.

Vấn đề đó gồm hai phần:

 • Thiếu kiểm soát.
 • Thiếu khả năng tiếp cận.

Khi bạn trả tiền cho một công ty nhỏ, một người làm việc tự do hoặc một nhân viên để xây dựng và duy trì trang web của mình, bạn có thể yêu cầu về:

 • Giao diện,
 • Nội dung,
 • Hình ảnh,
 • Tính năng mở rộng sáng tạo,
 • Tính năng nào được ưu tiên,
 • Tính năng nào không được ưu tiên.

Tương tự, khi bạn gặp các vấn đề kỹ thuật, bạn có thể tìm đến một chuyên gia thực sự, trong khả năng của bạn, để giúp bạn giải quyết các vấn đề.

Kết luận

Cho nên khi phụ thuộc hết vào Facebook, bạn có quyền kiểm soát rất hạn chế. Bạn có rất ít thông tin về các ưu tiên và quyết định được đưa ra với mỗi bản cập nhật hoặc cải tiến mới. Và bạn không biết cách nào để gọi trực tiếp tới Facebook khi nó ngừng hoạt động. Khi nâng cấp không hoạt động hoặc khi có bất kỳ loại vấn đề kỹ thuật nào với trang Facebook của bạn.

Bên cạnh đó hầu hết các bài đăng trên nền tảng Facebook đều thiếu đi khả năng dễ dàng tiếp cận của nó. Bài đăng trước lấn át bài đăng sau, thậm chí không còn ai biết tới bạn đã đăng những gì vào năm ngoái nếu họ không sử dụng chức năng tìm kiếm khó chịu. Hoặc cố gắng kéo xuống tới bài viết năm ngoái của bạn.

Facebook vẫn có thể là công cụ tốt nhất cho truyền thông Online. Nhưng cần đánh đổi để đổi lấy một nền tảng phổ biến, dễ sử dụng. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với sự phụ thuộc và thiếu kiểm soát, Facebook chắc chắn có thể đơn giản hóa việc tiếp cận kỹ thuật số của bạn, đặc biệt nếu bạn là một công ty mới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều tiếng nói hơn trong việc xây dựng thương hiệu, nội dung và các ưu tiên của mình, bạn nên duy trì trang web tiếp tục hoạt động. Sử dụng Facebook như một phần của chiến lược trực tuyến, nhưng không phải là công cụ duy nhất của bạn.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận