Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Những yếu tố cần thiết cho website chuẩn SEO

Mục nội dung

Digital Marketing đang là ngành phát triển và được quan tâm hàng đầu hiện nay. Để làm marketing hiệu quả, bạn cần làm tốt nhiều yếu tố. Trong đó, thiết kế website chuẩn SEO cũng là một phần rất quan trọng. Vậy thực chất công việc này là gì, cần đảm bảo những yếu tố nào? Hãy cùng Cú Đêm tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Website là nơi mà bạn có thể cung cấp thông tin doanh nghiệp, các mặt hàng cũng như là nơi bán hàng trực tiếp của bạn. Do đó, thứ hạng tìm kiếm website cực kỳ quan trọng. Việc thiết kế website chuẩn SEO là việc bạn làm bằng cách nào đó để đưa website của mình thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google. Khi đó, Google sẽ sắp xếp và đưa web của bạn lên trang nhất, tốt nhất sẽ là đứng top đầu. Khi đó khả năng tiếp cận được khách hàng là hiệu quả nhất.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy khách hàng thường tin tưởng những bài viết top đầu và không thích việc phải sang các trang sau để đọc tin. Vì thế, một web chuẩn SEO là vô cùng quan trọng.

Hiện nay có nhiều phương pháp để đẩy web của bạn lên top một cách nhanh chóng và khá vững như bài đăng, chạy quảng cáo,… Trong đó những yếu tố dưới đây bạn có thể tự thực hiện được mà không cần tốn nhiều chi phí.

Những yếu tố của một website chuẩn SEO

Title và description duy nhất cho tất cả các trang

Mỗi trang web hay những bài đăng của trang đều cần có tiêu đề và mô tả và bạn cần đảm bảo nó là duy nhất hay thường được gọi là unique 100%. Đây là phần chiếm khá ít dung lượng bài đăng nhưng lại là phần quan trọng chứa nội dung chính. Phần tiêu đề thường được viết từ 60 đến 65 ký tự, phần mô tả từ 150 đến 200 ký tự. Cùng với URL thì title và description là những thông tin cơ bản nhất để Google có thể đánh giá và quyết định đến thứ hạng của bạn.

Tối ưu URL SEO

Bạn có thể tối ưu URL SEO theo tiêu đề của sản phẩm hay bài viết. Bên cạnh đó là một số việc cần làm như tùy chỉnh URL theo yêu cầu SEO khi cần hay tự động tạo tiêu đề và mô tả SEO khi viết. Một URL tốt sẽ có địa chỉ tên miền tĩnh, không chứa tham số động hay sử dụng lại URL tự động có số bên trong. Các liên kết cần sử dụng rewrite và dùng dấu “-” để ngăn cách các từ.

Tối ưu URL SEO
Tối ưu URL SEO

Tốc độ tải nhanh và điểm PageSpeed Insights Google cao

Khi người dùng click vào website của bạn, thứ ghi điểm đầu tiên chính là tốc độ tải trang. Tốc độ sẽ tỷ lệ thuận với sự hài lòng của người dùng. Bên cạnh đó, tốc độ tải nhanh cũng được đánh giá SEO rất cao, kéo theo điểm PageSpeed Insights Google cao, cực tốt cho thứ hạng của bạn.

Content chất lượng

Content có thể coi là linh hồn của website. Người dùng thường không thích đọc quá nhiều về việc PR một sản phẩm hay tổ chức nào đó mà sẽ quan tâm đến nội dung cung cấp thông tin, đưa đến những vấn đề và giải pháp giải quyết vấn đề đó. Họ cần content thực sự có ích và ứng dụng được trong đời sống. Vì thế hãy đa dạng hóa các loại nội dung của website.

Ngoài việc chăm chỉ post bài lên web thì chất lượng bài viết cũng rất cần được chú trọng. Khi đó những thông tin bạn đưa ra sẽ được người đọc tiếp nhận một cách dễ dàng và sẽ có sự quay lại trong tương lai.

Content chất lượng
Content chất lượng

Để có thể tạo ra content chất lượng, bài viết cần lưu ý một số vấn đề sau:

Các bài viết trên web cần có chung một định hướng và có sự liên kết với nhau. Trước khi thực hiện viết chi tiết, bạn cần lập một kế hoạch content tổng thể trước.

 • Cần xác định 1 từ khóa chính và một số từ khóa phụ có liên quan.
 • Từ khóa chính cần xuất hiện ở tiêu đề, mô tả, URL và các vị trí trong bài viết từ 3 đến 5%.
 • Bài viết cần thống nhất, logic, chặt chẽ, không lạc đề và không sai chính tả.
 • In đậm hoặc in nghiêng các từ khóa.
 • Sử dụng hình ảnh cho bài viết, có chú thích hình ảnh và chứa từ khóa.
 • Sử dụng anchor text có ý nghĩa.

Hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh và video sẽ có sức hút hơn là việc đọc những dòng chữ khá khô khan. Vì thế, chất lượng hình ảnh hay video cần được chú trọng. Kích thước hình ảnh và độ phân giải video cần đạt chuẩn. Nếu quá nhỏ sẽ gây mờ, nhiễu, kích thước quá lớn có thể dẫn đến tốc độ tải trang chậm. Ngoài ra, hình ảnh cũng có thể tải trong code HTML chứ không cần thông qua JavaScript, AJAX, iFrames.

Bố cục trang Web chuẩn SEO

Một trang web chuẩn SEO sẽ được sắp xếp theo bố cục sau đây:

 • Header.
 • Breadcrumb menu.
 • Tiêu đề trang duy nhất.
 • Văn bản được định dạng và được tách thành các đoạn ngắn có subheadings.
 • Thông tin tác giả.
 • Footer.

Thân thiện với Mobile

Với việc phát triển của công nghệ thì điện thoại di động hiện nay còn được sử dụng nhiều hơn là máy tính. Người dùng có thể dễ dàng lên Google tìm kiếm thông tin bằng chiếc smartphone của mình. Trong khi giao diện máy tính và điện thoại lại khá khác biệt do tỉ lệ kích thước màn hình. Vì thế, thiết kế trang web dành riêng cho mỗi thiết bị là điều cần thiết.

Thân thiện với Mobile
Thân thiện với Mobile

Thiết kế chuẩn UX/UI

Thiết kế chuẩn UX/UI là thiết kế giao diện tối ưu nhất dành cho người dùng. Khi đó, website sẽ được đảm bảo sự khác biệt, ấn tượng và đem đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. Càng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thì bạn càng chiếm được sự tin tưởng của họ. Khi thiết kế web đẹp và bắt mắt, khách hàng sẽ bị kích thích và thúc đẩy tháo tác tiếp theo trên trang, từ đó tăng khả năng mua hàng hơn.

Thiết kế website chuẩn SEO chất lượng tại A Website

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn SEO, Cú Đêm Solutions hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay. Công ty đã thực hiện hàng ngàn dự án khác nhau và đều nhận lại được những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng.

Khi đăng ký thiết kế website tại Cú Đêm Solutions, ngoài kết cấu chuẩn SEO, bạn còn được đảm bảo giao diện đẹp, độc quyền, công nghệ chuẩn trên cả thiết bị di động, các tính năng được lập trình phù hợp và sẽ được hỗ trợ 24/7. Hãy liên hệ tới cudem.info hoặc hotline 0948.989.996 để được tư vấn chi tiết!

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận