Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Ưu và nhược điểm của thiết kế web tối giản

Mục nội dung

Ưu và nhược điểm của thiết kế web tối giản

‘Rõ ràng’, ‘đơn giản’, ‘ngắn gọn’ và ‘không lộn xộn’. Đây là một số từ xuất hiện trong đầu chúng ta khi chúng ta nghĩ về thiết kế trang web tối giản. Chủ nghĩa tối giản được định nghĩa là một phong cách hoặc kỹ thuật đặc trưng bởi sự đơn giản và thưa thớt cực độ. Khi được thực hiện đúng cách, trang web của bạn sẽ trở nên có tác động, có ý nghĩa và dễ hiểu.

Tất cả chúng ta đều biết rằng các trang web là một yếu tố nhận diện thương hiệu quan trọng , một điểm tiếp xúc tiếp thị thương hiệu thiết yếu giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng của bạn. Dù muốn hay không, thiết kế trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chân người dùng, như một cuộc khảo sát gần đây cho thấy. Khoảng 48% người dùng tin rằng thiết kế website là yếu tố số 1 khi đánh giá uy tín của một doanh nghiệp. Và 38% khách truy cập sẽ ngừng duyệt một trang web nếu bố cục không hấp dẫn.

Vì ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, nhu cầu về ít lộn xộn hơn trên các trang web đã tăng lên. Ngày càng có nhiều trang web đang hướng tới một khái niệm web tối giản. Nó miêu tả một điều: hầu hết người dùng yêu thích kết quả của phát minh nghệ thuật này.

Khoảng trống, bố cục táo bạo, hình ảnh sắc nét khổng lồ và sự khác biệt rõ ràng là những điểm tặng cho một thiết kế web tối giản. Ý tưởng là thúc đẩy chủ nghĩa thiết yếu bằng cách loại bỏ bất kỳ thành phần không cần thiết nào.

Chủ nghĩa tối giản bắt đầu vào những năm 1960, lần đầu tiên trở nên phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác. Kể từ đó, nó đã phát triển thành hầu hết các lĩnh vực thiết kế và trong những năm qua đã bắt nguồn từ thiết kế web.

Vì vậy, những gì về thiết kế web tối giản làm cho website được đón nhận hơn không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm

Ưu điểm của thiết kế web tối giản


Thiết kế tối giản thân thiện với người dùng

Bạn có thể đã bắt gặp các trang web là sự kết hợp hỗn loạn của các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như hình ảnh hào nhoáng, video, quá nhiều văn bản gần đầu trang hoặc menu thả xuống khó hiểu. Các trang web như vậy thường gây nhầm lẫn cho khách truy cập và không truyền tải được thông điệp rõ ràng. Do đó, những khách truy cập này không bao giờ chuyển đổi và thay vào đó chuyển sang một trang web khác. Bám sát một thiết kế trang web tối giản là lựa chọn an toàn nhất, vì nó nâng cao trải nghiệm người dùng. Nó làm cho việc điều hướng dễ dàng hơn và cho khách hàng biết nơi cần đến và những gì cần nhấp vào.

Chủ nghĩa tối giản nổi bật

Đừng tránh những thiết kế tối giản vì trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn có đầy đủ màu sắc và video. Trên thực tế, nó sẽ là một gợi ý để bạn chọn một thiết kế tối giản, vì nó sẽ khiến bạn nổi bật và đáng chú ý hơn. Thiết kế tối giản sẽ cho phép bạn truyền tải rõ ràng thông điệp của mình và cung cấp thông tin chính xác mà khách truy cập của bạn đang tìm kiếm.

Các trang web tối giản thu hút sự chú ý

Trái ngược với ý tưởng rằng chỉ có màu sắc tươi sáng thu hút sự chú ý, các trang web tối giản hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Chúng đơn sắc và đơn giản, và đó là nơi chúng thúc đẩy sức mạnh của chúng. Trong nền trắng, văn bản màu đỏ của bạn cho biết “giảm giá cho người dùng lần đầu” sẽ nổi bật. Ưu đãi này cho phép bạn bán hàng nhiều hơn và thiết kế tối giản của bạn đảm bảo khách truy cập không bao giờ bỏ lỡ để lấy nó. Vì chỉ những chi tiết cần thiết mới được làm nổi bật, chúng thu hút sự chú ý của khách truy cập một cách dễ dàng.

Các trang web tối giản thân thiện với SEO

Đây là một lợi ích thường bị bỏ qua: thiết kế tối giản thân thiện với Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao hơn. Làm thế nào là như vậy? Giản dị. Vì trang web của bạn có các thành phần tối thiểu, nó tải nhanh hơn. Và thời gian tải nhanh hơn là một yếu tố quyết định thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Do đó, bằng cách tải nhanh hơn, trang web tối giản của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên, khái niệm về chủ nghĩa tối giản này không nên chuyển sang nội dung trang web của bạn. Nội dung đang và sẽ luôn là vua với SEO và nếu bạn không có đủ nội dung, trang web của bạn sẽ xếp hạng so với một trang web đầy đủ, mô tả và nhiều thông tin. Đó là sự cân bằng cẩn thận về nơi đặt nội dung và cách kết hợp nó vào một thiết kế tối giản và hiệu quả.

Nhược điểm

Nhược điểm của thiết kế web tối giản

Mặc dù thiết kế tối giản là một phương tiện tuyệt vời để truyền tải thông điệp của bạn một cách rõ ràng và gây ấn tượng với khách truy cập  nhưng chúng không dành cho mọi loại hình kinh doanh. Có nhiều doanh nghiệp mà hoạt động tiếp thị của họ yêu cầu họ phải hào hứng và đầy màu sắc hơn một chút – chẳng hạn như cách một trang web tối giản sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc.

Ngoài ra, các trang web tối giản có thể xuất hiện quá nhạt nhẽo nếu không được thực hiện đúng cách và khách hàng thậm chí có thể chuyển điều đó thành sự thiếu nỗ lực của công ty hoặc các dịch vụ chất lượng thấp.

Một nhược điểm khác có thể có của thiết kế tối giản là chúng có khả năng không đủ cho nhu cầu của doanh nghiệp bạn khi trang web của bạn phát triển. Nhu cầu của bạn có thể rất khác nhau theo thời gian. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách lập kế hoạch cẩn thận ở giai đoạn bắt đầu thiết kế trang web. Các trang web đơn giản không chính xác là không linh hoạt. Tránh vấn đề thiếu chức năng trang web bằng cách xây dựng chủ nghĩa tối giản thanh lịch trên khuôn khổ trang web hạng nặng có thể được mở rộng khi doanh nghiệp của bạn tiến triển.

Thu hút đúng đối tượng đến trang web của bạn

kết luận của thiết kế web tối giản
Trong thế giới website chủ nghĩa tối giản đã tìm ra cách để chiếm được cảm tình của mọi người. Chủ nghĩa tối giản không chỉ tạo ra một cái nhìn sạch sẽ và gọn gàng, nó còn thúc đẩy nỗ lực SEO trang web của bạn. Tuy nhiên, phong cách này không phải lúc nào cũng áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp và một trang web vẫn có thể trông gọn gàng và tốt ngay cả khi không áp dụng chủ nghĩa tối giản.

Mong rằng bạn sẽ có thêm sự cân nhắc để truyền đạt thông điệp phù hợp cho khách hàng của bạn thông qua một trang web năng động, hấp dẫn và thân thiện với người dùng.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận