Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Tổng quan ưu và nhược của website miễn phí không phải ai cũng biết

Mục nội dung

Thực tế cho thấy doanh nghiệp sở hữu website chính là điều kiện tiên quyết cho kinh doanh. Đặc biệt là trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ thì phương thức này vẫn luôn bền vững. Có khá nhiều câu hỏi xoay quanh việc có nên thiết kế website miễn phí hay không. Bài viết dưới đây Cú Đêm sẽ chỉ rõ cho bạn thấy được những ưu và nhược điểm của web miễn phí.

Website miễn phí là gì?

Website miễn phí được hiểu là trang web được cài đặt sẵn, được dùng các chức năng không tính phí. Trang web này được lưu trữ ở một trong số nhiều dịch vụ cung cấp hosting miễn phí. Bạn có thể đưa web vào hoạt động ngay mà không mất quá nhiều công sức, thời gian.

Website miễn phí là web được cài đặt sẵn
Website miễn phí là web được cài đặt sẵn

Tuy thế, loại hình này sẽ không nhận được hỗ trợ kỹ thuật. Đồng thời công ty sẽ không sao lưu dữ liệu định kỳ cũng như bị hạn chế tài liệu hướng dẫn sử dụng và các chức năng quản trị theo nhu cầu mới của thị trường.

Các Website miễn phí được kể đến như:

  • WordPress.com (Không phải là WordPress.org nhé).
  • Blogger.com hoặc Blogspot.com.
  • Wix.com.
  • Website.com.
  • Weebly.com.

Ưu điểm của website miễn phí

Tạo web miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ được sở hữu một trang website mà không cần mất một đồng nào.

Cách tạo website miễn phí rất đơn giản, không hề phức tạp. Bạn không nhất thiết phải có những kỹ thuật về lập trình, web, code nhưng vẫn có thể dễ dàng tạo ra một trang web. Bởi vì các web miễn phí này được thiết kế trên nền tảng công cụ có sẵn. Công việc của bạn chỉ đơn giản là chọn và kéo thả để có ngay web ưng ý.

Nhược điểm của website miễn phí

Tạo web miễn phí hỗ trợ khá nhiều cho doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh, giao dịch với khách hàng trên internet. Bên cạnh những ưu điểm như trên thì loại hình này cũng tồn tại những mặt hạn chế. Hãy cùng tham khảo ngay nhược điểm của nó để quyết định rằng bạn có nên sử dụng phương thức này không.

Tốc độ website chậm

Tốc độ website chính là một trong các yếu tố quan trọng giúp người dùng hài lòng khi đang ở web của bạn. Thế nhưng, thông thường web miễn phí đã có hosting cài đặt sẵn. Chúng được chia sẻ cho hàng trăm trang web khác trên cùng một server. Chính vì thế, tốc độ của các website này rất chậm.

Tốc độ website miễn phí chậm
Tốc độ website miễn phí chậm

Đối với những web chậm thì khách hàng thường có xu hướng thoát khỏi web. Điều này gây ảnh hưởng đến hiệu suất SEO.

Tên miền không chuyên nghiệp

Địa chỉ website được xem là yếu tố quyết định đối với một trang web. Nó ảnh hưởng đến mức độ chuyên nghiệp của web cũng như công việc SEO. Người dùng sẽ cảm thấy không tin tưởng và gây khó khăn khi truy cập vào website.

Thậm chí, nếu tên miền không phù hợp và khi muốn chuyển sang tên miền khác, doanh nghiệp sẽ phải chi trả một khoản phí cho nhà cung cấp.

Ví dụ về tiên miền của website miễn phí:

  • gianhang.wix.com.
  • mevabe.blogger.com.

Các tên miền ở các website miễn phí đa số đều là tên miền cấp hai và bạn có thể bị xóa bất cứ lúc nào nếu như bạn vi phạm chính sách đặt tên hoặc website của bạn có vấn đề về điều khoản sử dụng của nhà cung cấp dịch vụ Website miễn phí mà bạn sử dụng.

Dịch vụ miễn phí nhưng không thật sự miễn phí

Tưởng chừng web miễn phí sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, trên thực tế dịch vụ thiết kế website miễn phí bằng wordpress này chỉ là phiên bản dùng thử của khá nhiều công ty website.

Khi doanh nghiệp đã quen thuộc với gói miễn phí, họ sẽ thuyết phục bạn lên gói cao hơn. Ở những gói này sẽ có nhiều tính năng và muốn trải nghiệm hứng thú tiếp chắc chắn bạn sẽ phải “bỏ tiền” cho nó.

Quảng cáo không liên quan đến web của bạn

Bạn thấy đấy, thường những thứ miễn phí sẽ có những mặt hạn chế của nó. Đúng như thế, hầu hết ở các bản web này sẽ xuất hiện nhiều quảng cáo của những đơn vị khác. Tuy nhiên, bạn lại không thể nhận được gì từ những quảng cáo này. Điều này không những không được lợi mà còn làm tốc độ truy cập của khách hàng vào website bạn chậm hẳn đi.

Quảng cáo không liên quan đến web của bạn
Quảng cáo không liên quan đến web của bạn

Giới hạn về băng thông

Băng thông là lưu lượng data chuyển tải từ server (máy chủ) đến người dùng. Đối với website miễn phí thì băng thông thường sẽ bị hạn chế ở một mức nào đó. Điều này gây ảnh hưởng tốc độ truy cập của khách hàng đến website doanh nghiệp. Băng thông càng thấp tốc độ sẽ càng chậm.

Tính bảo mật kém

Ở phiên bản web miễn phí rất dễ bị tấn công bởi hacker. Bởi vì chính sách bảo vệ và bảo mật của web cực kỳ kém. Khi đã bị hacker tấn công thì doanh nghiệp sẽ rất khó để lấy lại và phục hồi thông tin. Bởi vì những công ty đấy cung cấp quyền truy cập hạn chế vào các file data của bạn.

Tính bảo mật kém
Tính bảo mật kém

Lựa chọn thiết kế website chuyên nghiệp ở đâu?

Trong thời buổi phát triển kinh tế, sự cạnh tranh giữa các đối thủ trên thương trường cũng ngày càng khốc liệt hơn. Chính vì thế, thiết kế web chính là cơ hội để bạn đẩy nhanh hình ảnh, lợi nhuận công ty. Qua bài viết trên bạn đã nắm rõ được những ưu và nhược điểm của website miễn phí. Tuy có những lợi ích, nhưng để kinh doanh bền vững, tổ chức hay cá nhân nên đầu tư xây dựng website chuyên nghiệp.

Giữa muôn vàn công ty web ngày nay, rất khó để bạn chọn lựa được đơn vị để tin tưởng. Cú Đêm Solutions chính là một trong những đơn vị chuyên thiết kế website và cung cấp các giải pháp marketing uy tín nhất hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ lập trình viên, marketer chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng. Hàng trăm dự án trong và ngoài nước là những con số để nói lên mức độ hài lòng khi khách hàng tìm đến chúng tôi.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng website, hãy liên hệ ngay Cú Đêm để được sở hữu riêng trang web chất lượng nhất nhé.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận