Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Top 11 hình thức Digital Marketing hiệu quả nhất năm 2022

Mục nội dung

Marketing được xem là chìa khóa để mở cánh cửa thành công cho doanh nghiệp. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Digital Marketing hiện là sân chơi được nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều hình thức Digital Marketing với cách triển khai khác nhau để bạn lựa chọn. Tất cả đều nhắm đến mục tiêu tiếp thị thông tin, thu hút khách hàng, từ đó tăng lượng chuyển đổi thành đơn hàng nhất có thể.

Hình thức Digital Marketing – Search Engine optimization (SEO)

Search Engine optimization (SEO) là quá trình tối ưu website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ làm tăng lượng truy cập miễn phí vào trang web. Có 3 cách triển khai SEO được áp dụng nhiều nhất, bao gồm:

  • On-page SEO: Tập trung vào nội dung và các dữ liệu hiện có trên website của bạn.
  • Off-page SEO: Tập trung chủ yếu vào các hoạt động diễn ra bên ngoài trang web chính. Cụ thể là sẽ đi link từ trang khác trỏ về trang web của bạn (backlink). Số lượng backlink và độ uy tín của các trang bạn đặt link sẽ quyết định thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.
  • SEO Technical: Tập trung vào các chi tiết phụ trợ của website như nén hình ảnh, structured data, tối ưu hóa các file CSS,…

Hình thức Digital Marketing – Pay Per Click (PPC)

Đúng như tên gọi của mình, Pay Per Click chính là việc bạn phải trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột từ người dùng. Tùy theo gói thầu mà số tiền bạn phải trả cho mỗi lượt click là khác nhau. Ưu điểm của hình thức này là sẽ tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Một số nơi bạn có thể đặt quảng cáo bao gồm: Google, Youtube, Twitter, Bing,…

Hình thức Digital Marketing - Pay Per Click (PPC)
Hình thức Digital Marketing – Pay Per Click (PPC)

Content Marketing

Content marketing là hình thức Digital Marketing chủ yếu dựa vào nội dung. Nội dung có thể là bài đăng, video, ebook hay podcast. Dù được thể hiện dưới hình thức nào, nội dung trước hết phải hấp dẫn, có ích và tạo hứng thú cho người xem. Đây là cách thức giúp thương hiệu của bạn phát triển bền vững, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Social Media Marketing

Sự bùng nổ của trang mạng xã hội là cơ hội tốt để Social Media Marketing phát triển. Hình thức này chủ yếu lấy tương tác từ các diễn đàn như Facebook, Twitter, Instagram,… Ưu điểm của cách làm này là sẽ tiếp cận được một lượng lớn người dùng. Từ đó tăng số lượng đơn hàng cho doanh nghiệp của bạn. Đương nhiên việc triển khai Social Media Marketing cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, tránh tình trạng phản tác dụng.

Social Media Marketing
Social Media Marketing

Affiliate Marketing

Affiliate marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết. Đây là hình thức Marketing rất hiệu quả đối với các trang web thương mại điện tử như Amazon, Sendo, Shopee, Lazada, Tiki,… Theo đó, nhà sản xuất sẽ liên kết với các cá nhân, tổ chức trung gian để tăng lượng bán ra của sản phẩm.

Native Advertising

Native Advertising còn được biết đến với tên gọi là quảng cáo tự nhiên. Khác với các hình thức khác, mẫu quảng cáo trong Native Advertising được thiết kế đơn giản, chủ yếu chứa các thông tin có giá trị. Đây cũng là điểm tương đồng với Content Marketing mà chúng ta vừa đề cập ở trên. Hình thức này thường được sử dụng trên các mạng xã hội, website hoặc phần mềm tiện ích.

Marketing Automation

Marketing Automation là việc ứng dụng phần mềm auto trong Marketing. Chẳng hạn như bạn sẽ tạo một tin nhắn và gửi tin nhắn đó đến một loạt khách hàng. Ưu điểm của hình thức này chính là bạn có thể định vị khách hàng, từ đó tiếp thị nội dung một cách hiệu quả. Đây sẽ là nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ nhắm tới. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm được tài nguyên cho các nhóm có tiềm năng thấp hơn.

Hình thức Digital Marketing – Email Marketing

Email Marketing là hình thức dùng thư điện tử để gửi đến một loạt khách hàng. Thao tác này được cài đặt theo một lộ trình tự động. Nội dung bạn có thể gửi bao gồm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc lời cảm ơn,… Nhằm duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, đồng thời khiến họ luôn nhớ về thương hiệu của bạn. Đây là cách tiếp thị trực tiếp, với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với các hình thức tiếp thị có trả phí khác.

Hình thức Digital Marketing - Email Marketing
Hình thức Digital Marketing – Email Marketing

Hình thức Digital Marketing – Online PR

Online PR là từ chung để chỉ việc bạn sẽ dùng internet để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn có thể dùng nhiều kênh khác nhau để PR như: website, blog, mạng xã hội, báo điện tử,… Nhằm cung cấp nội dung cần quảng cáo đến với nhiều người nhất có thể. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi từ người dùng và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp.

Inbound Marketing

Inbound Marketing là khái niệm dùng để chỉ tất cả các biện pháp Marketing được sử dụng để thu hút và làm hài lòng khách hàng. Khác với cách Marketing truyền thống, Inbound Marketing được ví như chiếc phễu để lọc đúng nhóm khách hàng tiềm năng. Hiểu theo nghĩa rộng, Inbound Marketing bao gồm tất cả các cách truyền tải thông tin như: SEO, Email Marketing, Content Marketing, Social Media,…

Inbound Marketing
Inbound Marketing

Sponsored Content

Sponsored Content hay còn được biết đến với tên gọi là nội dung được tài trợ. Đây là hình thức quảng cáo cho người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hoặc các nhà xuất bản đưa ra. Nội dung này có thể là bài viết, video, hình ảnh hoặc bất kỳ hình thức hiển thị nào khác. Độ nổi tiếng cũng như chất lượng nội dung sẽ quyết định quảng cáo có thành công hay không.

Trên đây là những kiến thức về các hình thức Digital Marketing mà Cú Đêm Solutions chia sẻ đến bạn. Mong rằng đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể về lĩnh vực này. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy liên hệ Hotline 0948.989.996 để được tư vấn nhé!

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận