Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Tổng hợp các lưu ý thiết kế Website bán hàng online

Mục nội dung

Hiện nay, việc kinh doanh online đang rất phổ biến với nhiều hình thức triển khai, marketing đến người dùng. Và có thể kể đến một trong những hình thức rất phổ biến đó là website bán hàng online. Và để thiết kế website bán hàng online thì các bạn nên lưu ý điều gì trước khi bắt đầu. Hôm nay, Cú Đêm Solutions sẽ gửi đến các bạn những lưu ý để thiết kế website bán hàng online thu hút và bán hàng chạy nhất nhé.

Mô tả sản phẩm tốt

Để người dùng có thể an tâm mua hàng online tại các website bán hàng online thì chúng ta cần phải mô tả sản phẩm tốt để người mua hàng có thể nắm được đầy đủ thông tin của sản phẩm. Và xem xét sản phẩm đó có đúng nhu cầu của người mua hàng hay không. Dựa vào đó, khách hàng sẽ tự tin bỏ vào giỏ hàng các sản phẩm của bạn.

10 lưu ý khi thiết kế web bán hàng online để bán được nhiều hàng hơn

Mô tả sản phẩm

Hình ảnh tốt nhất về sản phẩm

Việc đầu tư hình ảnh cho các website bán hàng online là điều rất cần thiết và chắc chắn rằng tất cả phải thật đẹp và chỉnh chu. Người dùng đầu tiên sẽ xem hình ảnh trước khi quan tâm đến nội dung và giá tiền. Cho dù hình ảnh chất lượng cao thì giá tiền cũng có thể tương ứng. Khách hàng họ sẵn sàng chi trả để sở hữu được một sản phẩm đẹp.

Hơn thế nữa, dựa vào hình ảnh sẽ thể hiện độ chuyên nghiệp và sự tôn trọng khách hàng. Hình ảnh chưa đủ, trên cửa hàng trực tuyến phải kèm nội dung giới thiệu sản phẩm một cách ngắn gọn, đầy đủ, chính xác và nhắm đúng nhu cầu. Những thông số của sản phẩm kèm theo cũng như lời khuyên, cách sử dụng vô cùng hữu ích.

Mô tả sản phẩm tốt

Hình ảnh tốt của sản phẩm

Thêm vào danh sách yêu thích

Đây chính là một trong những tính năng hầu hết tất cả các trang thương mại điện tử đều sử dụng. Nhằm mục đích giúp người mua có thể lựa chọn sản phẩm mình yêu thích có thể lúc đó họ chưa đủ tài chính để mua nhưng chúng ta hãy sử dụng tính năng nhắc nhở khách hàng về danh sách họ đã lưu hoặc tiến hành gửi email marketing liên quan đến sản phẩm đó.

Tối ưu tên sản phẩm

Những từ khóa, thông số, đặc biệt là tên sản phẩm đây chính là những thứ người mua hàng sẽ quan tâm khi tìm kiếm sản phẩm trên các website bán hàng online. Và để tốt hơn cho SEO, hãy đảm bảo thẻ title của bạn là duy nhất cho mỗi trang sản phẩm. Để đảm bảo mỗi trang là duy nhất, bạn có thể bao gồm tên sản phẩm, thương hiệu, mô hình, loại mục… trong tiêu đề của bạn.

Tốc độ load trang nhanh

Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng đó chính là tốc độ load trang. Sẽ cảm thấy rất bực mình và khó chịu nếu như tốc độ load trang làm ảnh hưởng đến tinh thần của người mua hàng. Khi thiết kế bất kỳ website nào mà đặc biệt hơn là thiết kế 1 trang web bán hàng, doanh nghiệp cần phải đặc biệt lưu ý đến tốc độ load trang.

Khách hàng truy cập trang web sẽ rất khó chịu nếu như khi truy cập vào website mà tốc độ load quá chậm chạp thì sẽ khiến họ mất kiên nhẫn và thoát trang ngay lập tức hoặc tệ hơn là khách hàng không muốn quay lại website của bạn thêm một lần nào nữa.

Tốc độ load trang

 

 

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận