Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Quy trình 8 bước thiết kế website chuyên nghiệp

Mục nội dung

Thiết kế website hiện đang được đánh giá là một trong những giải pháp marketing hiệu quả dành cho mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có một trang web hoàn hảo và chuyên nghiệp cần phải có sự phối hợp với đơn vị thiết kế theo một quy trình chuẩn chỉnh nhất. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết của Cú Đêm Solutions dưới đây để nắm được các bước thiết kế website chi tiết nhất.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng

Trong quy trình thiết kế website, bước đầu tiên chính là tiếp nhận các thông tin, yêu cầu từ khách hàng. Lập trình viên cần nắm rõ được mong muốn, đối tượng hướng tới, nội dung,…của website là gì? Cụ thể như sau:

 • Trước hết cần phải nắm rõ khách hàng mong muốn website của họ có tính năng gì? Website mỗi công ty hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau thì các tính năng cũng khác nhau. Ví dụ: thiết kế website bán hàng, website giải trí, website tin tức,…
 • Yêu cầu mỹ thuật website ra sao? Yêu cầu mỹ thuật thể hiện ở giao diện, gồm: màu sắc logo, phông nền, cách bố trí các tính năng,…
 • Tên miền là gì? Tên miền chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới ấn tượng của khách hàng, thứ hạng, traffic, hiệu quả SEO, thứ hạng trên Google,… của website. Lập trình viên có thể góp ý, tư vấn để giúp khách hàng lựa chọn được tên miền hợp lý.
 • Mục tiêu khách hàng hướng đến là ai? Lập trình viên sẽ dựa vào đối tượng mà công ty hướng đến để tư vấn thêm về tính năng cũng như giao diện website. Ví dụ: Đối tượng là những người trẻ có thể sử dụng gam màu rực rỡ, tượng trưng cho sự năng động và ngược lại.
 • Nội dung website hướng đến là gì? Lập trình viên sử dụng thông tin này để tư vấn rõ hơn cho doanh nghiệp. Website nên dùng các tính năng như thế nào? Đồng thời thu thập những hình ảnh cần thiết để tiến hành thiết kế website.

Sau khi xác nhận đầy đủ các thông tin như trên, Cú Đêm Solutions sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế website với phía công ty và lên kế hoạch công việc.

Bước 1 trong quy trình thiết kế website: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng
Bước 1 trong quy trình thiết kế website: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng

Bước 2: Lập kế hoạch

Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp chính là lập kế hoạch. Sau khi đã nắm được các yêu cầu và thông tin của khách hàng, các lập trình viên của Cú Đêm Solutions sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết thiết kế website, cụ thể như sau:

 • Phác họa sơ đồ website.
 • Liệt kê danh sách các chủ đề, trang sẽ xuất hiện ở trên web.
 • Xác định nội dung cụ thể cho từng trang.

Một điều cần lưu ý khi tiến hành lập kế hoạch xây dựng web là đảm bảo tính thân thiện, hợp lý của trang. Website không thể đem lại lợi cho công ty, doanh nghiệp nếu không đáp ứng những nhu cầu cần thiết của khách hàng.

Bước Lập kế hoạch thiết kế website
Bước Lập kế hoạch thiết kế website

Bước 3: Lựa chọn hosting và tên miền website

Sau khi đã có bản kế hoạch xây dựng website, bạn cần để ý đến hosting và tên miền. Doanh nghiệp sẽ lựa chọn gói hosting và tên miền phù hợp cho trang web của công ty. Trong trường hợp cần thiết đơn vị sẽ tư vấn thêm.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Khi đã chọn xong tên miền và hosting, chúng ta sẽ đến với bước thiết kế giao diện. Tại đây, phía doanh nghiệp có thể chọn giao diện được thiết kế sẵn của đơn vị cung cấp hoặc yêu cầu thiết kế giao diện mới. Dù là chọn lại hay thiết kế mới, bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau:

 • Tông màu phù hợp của logo công ty.
 • Ý nghĩa website muốn thể hiện.
 • Đối tượng khách hàng hướng đến có phù hợp với tông màu hay không.
 • Chọn gam màu thích hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Giao diện website mà Cú Đêm Solutions thiết kế luôn được tối ưu UI/UX, tương thích với mọi màn hình và hỗ trợ chuẩn SEO.

Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website là thiết kế giao diện
Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website là thiết kế giao diện

Bước 5: Xây dựng tính năng website

Trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, xây dựng tính năng chính là bước cực kỳ quan trọng. Bởi vì yếu tố này sẽ quyết định đến những hoạt động của website sau này. Khi xây dựng tính năng website cần lưu ý:

 • Cần xây dựng những tính năng của web dựa theo thông tin và yêu cầu đã thống nhất với khách hàng. Ngoài các tính năng, website được thiết bởi Cú Đêm Solutionscòn được tích hợp những giải pháp tất yếu hỗ trợ marketing, sale.
 • Phía khách hàng kiểm tra lại những tính năng này, đưa ra yêu cầu chỉnh sửa lại khi cần thiết.

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi đã hoàn tất xây dựng tính năng website, Cú Đêm Solutions sẽ chạy thử nghiệm và tiến hành cập nhật những nội dung cơ bản rồi mới cung cấp web cho doanh nghiệp test lại. Khách hàng tiến hành kiểm tra lại giao diện, tính năng và yêu cầu chỉnh sửa nếu xảy ra lỗi. Chúng tôi chấp nhận chỉnh sửa theo các yêu cầu của khách hàng tối đa 3 lần.

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa
Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Khi đã xác nhận website chạy và hoạt động bình thường, cả hai bên đã nghiệm thu sản phẩm. Cú Đêm Solutions sẽ bàn giao lại mã nguồn cho khách hàng để chạy web trên internet.

Bước 7: Đào tạo

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong khi sử dụng website, Cú Đêm Solutions sẽ hướng dẫn quản trị và sử dụng website bằng cách bàn giao những tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hoặc hướng dẫn online.

Bước 8: Bảo trì

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website của Cú Đêm Solutions, chúng tôi sẽ có chế độ bảo hành, bảo trì website theo điều kiện mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Kết luận

Trên đây là chi tiết các bước thiết kế website chuyên nghiệp. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thiết kế website cũng như các bước để có một website hoàn chỉnh.

Nến bạn đang có nhu cầu thiết kế web để marketing hay phục vụ cho hoạt động kinh doanh thì có thể tham khảo thêm dịch vụ thiết kế website của Cú Đêm Solutions. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể truy cập website cudem.info hoặc hotline 0948.989.996

 

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận