Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Top 5 lý do nên bảo trì website thường xuyên

Mục nội dung

Thiết kế web chính là giải pháp kinh doanh hiệu quả được các doanh nghiệp sử dụng để khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trực tuyến. Trong quá trình sử dụng, việc bảo trì website là việc làm cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên để trang web được duy trì vận hành ổn định tối đa và hiệu quả.

Thực tế, không ít doanh nghiệp chưa hiểu hết được ý nghĩa của công việc này đến lợi ích kinh doanh của họ. Cùng Đêm Solution  tìm hiểu rõ hơn về những lý do nên bảo trì website trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo trì website là gì?

Bảo trì website chính là tiến hành giúp trang web mà chúng ta sở hữu trở nên hoàn thiện hơn, có khả năng vận hành ổn định, hiệu quả, đồng thời có khả năng tối ưu SEO với tốc độ tải trang nhanh chóng, ấn tượng. Thông qua bảo trì thì website mà chúng ta đang sở hữu sẽ có chất lượng cao ơn, hoạt động tốt hơn so với thiết kế ban đầu.

Bảo trì website là gì?
Bảo trì website là gì?

Thông qua việc bảo trì thì một website có thể được duy trì, sao lưu và cập nhật đầy đủ và toàn diện. Người làm công việc bảo trì có nhiệm vụ phê duyệt, quản lý mọi nội dung có trên trang web đó, đồng thời cũng cần đảm bảo cho mọi thứ được duy trì hoạt động tối ưu, an toàn với hiệu quả đạt được là lý tưởng nhất.

5 lý do nên bảo trì website thường xuyên

Công nghệ internet luôn luôn thay đổi một cách chóng mặt mỗi ngày, mỗi giờ do đó xu hướng người dùng cũng liên tục thay đổi. Vì thế website được thiết kế và vận hành luôn phải đảm bảo vận hành ổn định và đáp tốt theo thị hiếu của khách hàng.

Bắt kịp xu hướng của thời đại: Xu hướng công nghệ internet luôn thay đổi chóng mặt từng ngày, từng giờ vì vậy xu hướng người dùng cũng liên tục thay đổi. Một trang web thu hút được khách hàng truy cập phải có khả năng đáp ứng được xu hướng thị yếu cũng như những nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng. Bảo trì website giúp thay đổi kịp thời về cơ sở phần mềm, đồ họa, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nâng cao tính thẩm mỹ cho website: Một website có tính thẩm mỹ luôn được đánh giá cao và mang đến hiệu quả hoạt động. Vậy liệu rằng một trang web cũ kỹ, lỗi thời, không phù hợp với người dùng cùng những hình ảnh kém chất lượng, nội dung nghèo nàn có được đề cao về tính thẩm mỹ hay không? Đó là chưa kể việc sử dụng các phần mềm cũ kỹ dẫn đến trục trặc trong quá trình vận hành. Đó là lý do mà bạn nên bảo trì thường xuyên cho website doanh nghiệp mình.

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Khi bảo trì website thường xuyên sẽ giúp phát hiện và khắc phục được những vấn đề lỗi hoặc các sự cố mà website có thể gặp phải sớm. Hãy thử nghĩ xem nếu trong trường hợp bạn luôn ngó lơ website của mình đến một ngày gặp lỗi không thể cải thiện được, lúc đó việc làm mới website sẽ thế nào? Chắc chắn chi phí sẽ không hề nhỏ. Vậy tại sao bạn không thực hiện các công việc trước đó để không phải mất thời gian công sức.

5 lý do nên bảo trì website thường xuyên
5 lý do nên bảo trì website thường xuyên

Cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp: Bằng việc cải thiện, bảo trì website thường xuyên, những tính năng hữu ích luôn được cập nhật, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị. Điều này giúp thu hút khách hàng truy cập, lưu lại trên trang web lâu hơn và khiến có cảm tình hơn với website, tạo cơ sở xây dựng cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Nâng cao và đảm bảo tốt tính bảo mật cho website: Việc bảo trì website thường xuyên còn mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp trong việc nâng cao tính bảo mật. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đề cao tính bảo mật của website để đảm bảo cơ sở dữ liệu cũng như thông tin khách hàng không bị tuột ra ngoài vào tay đối thủ cạnh tranh. Vậy thì đừng để “mất bò mới lo làm chuồng” hãy làm công việc đó thường xuyên vì lợi ích cuối cùng là của bạn chứ không ai khác.

Bảo trì website cần làm những gì?

Bảo trì website cần làm những gì?
Bảo trì website cần làm những gì?

Kể cả bạn có sử dụng dịch vụ bảo trì website hay là tự lên kế hoạch bảo trì thì sau đây là những công việc mà chắc chắn sẽ thực hiện khi bảo trì trang web.

  • Lựa chọn, cấu hình, cài đặt và tiến hành quản lý các phần mềm hiện có trên website (DNS, cân bằng tải, máy chủ web…).
  • Quản lý những công cụ cũng như những dịch vụ như quản lý đăng nhập, quản lý cấu hình, quét an ninh, phân tích giao thông…). Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng cần viết các chương trình tự động hoá.
  • Là người trực tiếp làm việc với các bộ phận chuyên môn kỹ thuật trong việc cung cấp tài nguyên hệ thống, các cơ sở dữ liệu của website.
  • Là người trực tiếp cài đặt và quản lý nội dung, dịch vụ và cả kiến trúc website.
  • Tối ưu website giúp website cùng các nội dung hiện có trên trang web dễ dàng lên thứ hạng cao trên Google, từ đó gia tăng thêm tệp khách hàng cho doanh nghiệp và nâng cao uy tín của công ty.
  • Quảng bá website rộng rãi để nhiều người biết đến và truy cập hơn. Có thể sẽ là những chia sẻ trên các diễn đàn, nhóm Facebook, email…
  • Bảo vệ website khỏi sự tấn công từ tin tặc, thường xuyên kiểm tra hệ thống để rà soát các mã độc. Đồng thời lên kế hoạch đối phó, đảm bảo các nhà cung cấp SaaS hoạt động liền mạch với bộ phận còn lại của thuộc tính web.
  • Đảm bảo website hoạt động hiệu quả và liền mạch bằng việc cài đặt giao thức bảo mật, bộ tăng tốc độ tải trang, phân tích hành vi người dùng, đếm…

Dịch vụ bảo trì, nâp cấp website – Cú Đêm

Giữa nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì website thì Đêm là một cái tên không thể bỏ qua. Hỗ trợ khách hàng trên phạm vi cả nước, ở mọi lĩnh vực góp phần nâng cao chất lượng cho mọi website.

Dù doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, yêu cầu với trang web như thế nào đều được hỗ trợ xử lý, cải thiện nhanh chóng. Sở hữu website chất lượng, hoạt động hiệu quả để đưa vào ứng dụng thuận lợi.

Bảo trì website là yêu cầu bắt buộc với mỗi trang web khi được thiết kế, đưa vào sử dụng. Các doanh nghiệp quan tâm tới bảo trì là cách giúp duy trì, nâng cao khả năng hoạt động của website, từ đó phát huy được tối đa giá trị. Lúc đó, ứng dụng web hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích tích cực. Tiếp cận khách hàng, cải thiện được doanh số kinh doanh là điều dễ dàng kiểm soát, đạt được mục tiêu đã đề ra. Đây cũng là cách nâng cao được hình ảnh, sự chuyên nghiệp mà doanh nghiệp luôn hướng tới.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận