Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Sửa lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.”

Mục nội dung

Thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.” trong WordPress thường xuất hiện khi WordPress đang thực hiện một bản cập nhật hoặc một plugin hoặc theme đang được cập nhật. Thông báo này sẽ tự động biến mất trong vòng một vài phút khi quá trình cập nhật hoàn tất.

Tuy nhiên, nếu thông báo này xuất hiện quá lâu, hoặc không biến mất sau khi bạn đợi một thời gian, bạn có thể thử một số cách khắc phục sau:

  1. Xóa file “.maintenance” trên máy chủ của bạn: Khi WordPress bắt đầu quá trình cập nhật, nó sẽ tạo một file “.maintenance” trong thư mục gốc của trang web của bạn. Nếu quá trình cập nhật bị gián đoạn, file này có thể không bị xóa và dẫn đến lỗi thông báo. Bạn có thể xóa file này bằng cách truy cập vào thư mục gốc của trang web và tìm kiếm file “.maintenance”. Sau đó, xóa file này khỏi máy chủ của bạn.
  2. Thử tắt tạm thời các plugin của bạn: Một số plugin có thể gây ra xung đột khi cập nhật WordPress hoặc khi WordPress đang thực hiện các tác vụ khác. Bạn có thể thử tắt tạm thời tất cả các plugin của bạn để xem liệu điều đó có giúp khắc phục lỗi thông báo hay không.
  3. Thực hiện lại quá trình cập nhật WordPress: Nếu lỗi thông báo tiếp tục xuất hiện sau khi bạn thử tất cả các cách khác, bạn có thể thực hiện lại quá trình cập nhật WordPress từ đầu. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của WordPress từ trang chủ WordPress.org và cài đặt lại trên máy chủ của bạn.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ cách nào để khắc phục lỗi, bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web của mình để đảm bảo rằng bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.” trong WordPress có thể xuất hiện khi WordPress đang thực hiện một bản cập nhật hoặc một plugin hoặc theme đang được cập nhật. Thông báo này sẽ tự động biến mất trong vòng một vài phút khi quá trình cập nhật hoàn tất. Tuy nhiên, nếu thông báo này xuất hiện quá lâu, hoặc không biến mất sau khi bạn đợi một thời gian, bạn có thể thử các cách khắc phục như xóa file “.maintenance” trên máy chủ của bạn, tắt tạm thời các plugin của bạn hoặc thực hiện lại quá trình cập nhật WordPress từ đầu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ cách nào để khắc phục lỗi, bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web của mình để đảm bảo rằng bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận