Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Không tìm thấy link đăng nhập trên WordPress thì phải làm gì?

Mục nội dung

Những người mới bắt đầu thường gặp khó khăn khi tìm nơi để đăng nhập vào trang WordPress của họ và điều này làm cản trở quá trình sản xuất nội dung với WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm URL đăng nhập vào trang WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn nhiều cách khác nữa để đăng nhập vào bảng điều khiển admin WordPress.

Cách tìm link đăng nhập trên wordpress cho người mới bắt đầu

Tại sao bạn cần biết địa chỉ URL đăng nhập?

Trang đăng nhập là cầu nối giữa website của bạn và bảng điều khiển WordPress admin (hay còn gọi là WordPress dashboard). Sau khi đăng nhập, bạn có thể tạo bài viết mới, thêm page mới, thay đổi theme cho website của mình, thêm plugin,…

Làm thế nào để tìm địa chỉ URL đăng nhập vào WordPress?

Trên một website WordPress bình thường được đặt trên một nhà cung cấp WordPress hosting uy tín, tất cả những điều bạn cần làm là thêm /login/ hoặc /admin/ vào cuối địa chỉ URL website của mình

Ví dụ:

www.example.com/admin/

www.example.com/login/

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Cả hai URL này đều sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập của WordPress.

Nếu vì lý do nào đó, URL trang đăng nhập WordPress của bạn không hoạt động một cách bình thường, thì bạn có thể dễ dàng truy cập trang đăng nhập WordPress bằng địa chỉ URL này:

www.example.com/wp-login.php

Nếu bạn đã cài đặt WordPress trong một thư mục con như /wordpress/, bạn cần truy cập trang đăng nhập blog WordPress của mình bằng địa chỉ như sau:

www.example.com/wordpress/login/

www.example.com/wordpress/wp-login.php

Nếu bạn đã cài đặt WordPress trên một subdomain, thì bạn có thể truy cập trang đăng nhập quản trị viên WordPress bằng địa chỉ:

subdomain.example.com/login/

subdomain.example.com/wp-login.php

Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển admin WordPress của trang web của bạn, nằm trong thư mục wp-admin.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào khu vực quản trị của mình bằng cách nhập URL của trang web như sau:

www.example.com/admin/

www.example.com/wp-admin/

Việc truy cập URL này sẽ kiểm tra được bạn có đang đăng nhập và phiên làm việc của bạn có còn hiệu lực hay không. Nếu có, bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển WordPress admin. Nếu phiên làm việc của bạn đã hết hạn, thì bạn sẽ được chuyển hướng ngược trở lại trang đăng nhập WordPress.

Cách ghi nhớ trang đăng nhập WordPress trong WordPress

Nếu bạn cảm thấy địa chỉ URL đăng nhập của WordPress quá khó nhớ, chúng tôi nghĩ bạn nên đánh dấu nó vào thanh bookmark của trình duyệt bạn đang dùng để có thể truy cập nhanh chóng trong những lần tiếp theo.

Ngoài ra, bạn có thể thêm link đến trang đăng nhập vào phần footer của website, phần sidebar hay menu điều hướng. Có hai cách rất dễ dàng để làm điều này.

Phương pháp đầu tiên là thêm link đăng nhập vào menu điều hướng của WordPress. Đầu tiên, chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển admin WordPress của bạn và truy cập phần Appearance » Menus.

Tiếp theo nhấp vào tab Link để mở rộng nó và điền vào đó địa chỉ URL đăng nhập WordPress cũng như đoạn text làm anchor. Sau khi đã hoàn tất, bạn nhấp vào Add to Menu button để chèn thêm liên kết này vào menu điều hướng. Cuối cùng, đừng quên bấm vào nút Save Menu .

Cách thứ hai là sử dụng widget mặc định có tên là Meta . Widget này bao gồm các link đến trang đăng nhập, RSS feed và liên kết đến WordPress.org.

Đầu tiên, truy cập phần Appearance » Widgets và kéo tiện ích Meta vào mục sidebar của trang web hoặc một khu vực khác tùy ý muốn. Nếu bạn không muốn sử dụng widget Meta, một lựa chọn khác cho bạn là widget có tên Menu.

Bạn có thể thêm liên kết đến trang đăng nhập WordPress vào phần footer, sidebar hoặc bất kỳ khu vực nào hỗ trợ widget trên website của mình.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận