Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Nên dùng Elementor hay Flatsome trong WordPress?

Mục nội dung

Ngày nay, khi sử dụng wordpress chúng ta đã quá quen với hai tên gọi như Flatsome hay Elementor. Một cái là giao diện được đông đảo người Việt dùng wordpress dùng nhiều nhất, một cái là trình builder kéo thả khá nổi tiếng, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua. Nhưng nếu đưa ra bàn cân so sánh, thì có thể bạn chưa so sánh đủ? Cú Đêm sẽ cùng bạn so sánh về hai thằng này. Một cái là Theme và một cái là Plugin trong WordPress.

Khái quát về Elementor và Flatsome.

Cả hai công cụ này đều là các plugin thiết kế trang web trên nền tảng WordPress.

Elementor

Elementor là một trình tạo trang kéo và thả, cho phép bạn tạo trang web một cách dễ dàng và không cần biết code. Nó cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn mẫu, widget và tính năng để tạo ra một trang web chuyên nghiệp và đáp ứng, cũng như có nhiều plugin giao diện widget phong phú từ bên thứ 3. Elementor cũng có phiên bản miễn phí và có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để có thêm nhiều tính năng.

Flatsome

Flatsome là một chủ đề (theme) WordPress được thiết kế đặc biệt cho các cửa hàng trực tuyến và doanh nghiệp. Nó cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để tùy chỉnh, bao gồm tùy chọn kiểu dáng, bố cục, màu sắc và hình ảnh. Flatsome cũng đi kèm với các tính năng tiện ích (đủ dùng), bao gồm hỗ trợ tích hợp vận chuyển và thanh toán, sản phẩm liên quan, đánh giá sản phẩm, và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, đúng như tên gọi thì giao diện website nào dùng Flatsome load khá nhanh. Flatsome hoàn toàn không có phiên bản miễn phí. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng bản pro của nó khá dễ bởi có nhiều người chia sẻ nó.

Đánh giá về tốc độ Flatsome vs Elementor.

Tốc độ của Elementor và Flatsome phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cấu hình máy chủ, kích thước và phức tạp của trang web, và cả hai công cụ đều có thể được tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang web.

Tuy nhiên, nếu so sánh trực tiếp giữa hai công cụ này, một số báo cáo cho thấy Elementor có thể chậm hơn Flatsome một chút. Có thể do Elementor có nhiều tính năng và widget hơn, dẫn đến nhiều code được tải khi người dùng truy cập hơn. Tuy nhiên, load chậm có thể không đáng kể và có thể được tối ưu hóa để giảm thiểu tốc độ tải trang web bằng một số plugin phụ trợ khác.

Điểm đánh giá: Flatsome: 9 / Elementor: 7

Đánh giá về tính năng Elementor vs Flatsome

Tính năng của Elementor:

  • Trình tạo trang kéo và thả giúp tạo trang web một cách dễ dàng.
  • Cung cấp nhiều lựa chọn mẫu, widget và tính năng để tạo ra một trang web chuyên nghiệp và responsive.
  • Có phiên bản miễn phí và có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để có thêm nhiều tính năng.
  • Có tính năng tạo chủ đề (theme) và tích hợp với các chủ đề WordPress khác.
  • Có khả năng tuỳ biến theo từng header, footer hay các trang con.
  • Cung cấp cách hiển thị template theo vị trí người dùng mong muốn mà không cần chèn shortcode hay tác động gì tới code.

Tính năng của Flatsome:

  • Là Theme WordPress được thiết kế đặc biệt cho các cửa hàng trực tuyến và doanh nghiệp.
  • Cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh, bao gồm tùy chọn kiểu dáng, bố cục, màu sắc và hình ảnh.
  • Đi kèm với nhiều tính năng tiện ích, bao gồm hỗ trợ tích hợp vận chuyển và thanh toán, sản phẩm liên quan, đánh giá sản phẩm, và nhiều hơn nữa.
  • Có tính năng xây dựng trang kéo và thả, cho phép bạn tạo trang web một cách dễ dàng.

Điểm đánh giá: Elementor: 8 / Flatsome: 6

Tóm lại, cả hai công cụ đều có thể được tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang web, và tốc độ của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc lựa chọn giữa Elementor và Flatsome nên dựa trên nhu cầu và mục đích của bạn cho trang web của mình.

Cả hai công cụ đều có điểm mạnh và yếu khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần một công cụ tạo trang kéo và thả để tạo trang web chuyên nghiệp và responsive, thì Elementor là một lựa chọn tốt. Nếu bạn cần một chủ đề WordPress được thiết kế đặc biệt cho các cửa hàng trực tuyến và doanh nghiệp, thì Flatsome có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận