Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

15 công cụ hỗ trợ chia màn hình trên mac và win

Mục nội dung

Làm cách nào để chia Màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn?. Thực ra ở các hệ điều hành như Windows 10 hay macOS đã có sẵn tính năng này, bạn chỉ cần kéo cửa sổ của bạn đến bất kỳ góc nào của màn hình và nó sẽ tự động thay đổi kích thước và vừa với một nửa màn hình.
Vấn đề duy nhất là, nếu bạn cần sử dụng 5 hoặc 6 cửa sổ vào một màn hình thì phải làm sao?Làm cách nào để chia Màn hình / Màn hình Máy tính xách tay hoặc PC của bạn trong Windows? Dưới đây là danh sách các phần mềm cho phép bạn chia màn hình máy tính của mình thành hai hoặc nhiều hơn để chúng ta có thể xem hai ứng dụng song song với nhau. Phần mềm chia đôi màn hình này cũng hoạt động trên các màn hình kép, nó cũng sẽ chia các hình nền của bạn để bạn có thể có một hình nền khác nhau trên mỗi màn hình.

01 – WindowsGrid | Miễn phí cho Windows

WindowGrid là một chương trình quản lý cửa sổ hiện đại. Nó cho phép sử dụng cửa sổ trên một lưới động rất nhanh chóng và dễ dàng. WindowGrid cung cấp chức năng cho nút chuột phải thông thường khá vô dụng khi di chuyển một cửa sổ. Nhưng với WindowGrid thì khi bạn bấm chuột phải sẽ bật chế độ kéo thả vào lưới.

02 – GridMove | Miễn phí cho Windows

GridMove sinh ra với mục đích quản lý cửa sổ dễ dàng hơn. Nó giúp bạn thực hiện nhiệm vụ này bằng cách vẽ một lưới trực quan trên màn hình của bạn, nơi bạn có thể dễ dàng kéo thả các cửa sổ. Chương trình này đi kèm với một số mẫu lưới được xác định trước, có thể dễ dàng hoán đổi, nhưng cũng có các cách tạo lưới tùy chỉnh hoặc chia sẻ lưới do người khác thực hiện.

GridMove làm cho cửa sổ di chuyển, thay đổi kích thước cửa sổ, hiển thị chúng trên tầng hoặc trên tranh tác vụ, đặt chúng ở trên cùng hoặc bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ đến và dễ dàng thực hiện kéo và thả.

03 – AltDrag | Miễn phí cho Windows

AltDrag cung cấp cho bạn khả năng di chuyển và thay đổi kích thước cửa sổ theo một cách mới. Sau khi khởi động AltDrag, bạn có thể chỉ cần giữ phím Alt, sau đó nhấp và kéo bất kỳ cửa sổ nào. Hành vi này đã tồn tại trong các hệ điều hành Linux, macOS và Windows 10, và AltDrag được thực hiện với nhiệm vụ sao chép hành vi đó sang nền tảng Windows cũ hơn, sau đó mở rộng thêm với chức năng trực quan mới.

04 – Spectacle | Miễn phí cho Mac

Sử dụng Spectacle, bạn có thể xem nhiều tài liệu song song, di chuyển cửa sổ sang các màn hình khác hoặc thậm chí tập trung toàn bộ sự chú ý vào một tác vụ duy nhất. Di chuyển và thay đổi kích thước cửa sổ một cách dễ dàng. Kiểm soát cửa sổ với các phím tắt đơn giản và có thể tùy chỉnh

05 – Microsoft PowerToys | Miễn phí cho Windows

Admin đang dùng cái này 😀. Windows 10 đã có công cụ PowerToys sau phát hành 4 năm. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2019. Microsoft đã khởi chạy lại dự án PowerToys và biến chúng thành mã nguồn mở trên Github. Người dùng có thể thêm các bổ sung và tùy chỉnh của riêng họ vào PowerToys. Bản phát hành xem trước đầu tiên là vào tháng 9 năm 2019, bao gồm FancyZones và hướng dẫn phím tắt Windows. PowerToys cho Windows 10 đi kèm với các tiện ích sau:

 • FancyZones bổ sung trình quản lý cửa sổ giúp người dùng tạo và sử dụng các bố cục cửa sổ phức tạp dễ dàng hơn.
 • PowerRename thêm một tùy chọn vào File Explorer để cho phép người dùng đổi tên tệp bằng cách sử dụng tìm kiếm và thay thế hoặc biểu thức chính quy.
 • Hướng dẫn phím tắt Windows là một lớp phủ toàn màn hình cho phép người dùng xem các phím tắt Windows hiện tại có sẵn trong cửa sổ hiện tại.
 • Người đi cửa sổ
 • Chỉnh sửa hình ảnh

06 – Aquasnap | Miễn phí cho Windows, bản Pro giá 18$

Aquasnap là một trình quản lý cửa sổ mạnh mẽ giúp bạn sắp xếp và tổ chức nhiều ứng dụng trên màn hình của mình mà không tốn nhiều công sức. Nó cho phép bạn đạt được đa nhiệm tối đa, đặc biệt nếu bạn sở hữu màn hình có độ phân giải cao hoặc thiết lập nhiều màn hình.

Kéo và thả các cửa sổ của bạn sang hai bên hoặc các góc của màn hình và chúng sẽ tự động được thay đổi kích thước để vừa với một nửa hoặc một phần tư màn hình. Tính năng này cũng giống như chức năng Aero Snap tích hợp của Windows 10, nhưng có nhiều khả năng hơn! Điều này đặc biệt hữu ích trên màn hình 4K hoặc nhiều màn hình.

07 – DIVVY | Giá 14$| Cả Windows và Mac

Ly hôn là một cách hoàn toàn mới để quản lý không gian làm việc của bạn. Nó cho phép bạn “chia” màn hình của mình thành các phần chính xác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với Divvy, nó chỉ đơn giản là gọi lên giao diện, nhấp và kéo. Khi bạn buông tay, cửa sổ của bạn sẽ được thay đổi kích thước và di chuyển đến vị trí tương đối trên màn hình. Nếu điều đó có vẻ như quá nhiều công việc, bạn có thể tiếp tục và tạo nhiều phím tắt khác nhau tùy thích để thay đổi kích thước và di chuyển các cửa sổ của bạn theo cùng một cách. Hoạt động tốt trên Windows 10 của Microsoft và macOS của Apple.

08 – BetterSnapTool | Giá € 3,49 | cho Mac

Như tên của nó, nó là một công cụ chụp nhanh tốt hơn tính năng chụp nhanh cửa sổ mặc định trong macOS. BetterSnapTool là một tiện ích bắt chước Windows 7 Aero snap, cho phép bạn dễ dàng quản lý các vị trí và kích thước cửa sổ của mình bằng cách kéo chúng đến một trong các góc màn hình hoặc lên trên cùng, bên trái hoặc bên phải của màn hình. Điều này cho phép bạn dễ dàng phóng to các cửa sổ của mình hoặc đặt chúng cạnh nhau. BetterSnapTool hỗ trợ nhiều màn hình, dock ẩn, v.v. Bạn có thể thay đổi thiết kế của cửa sổ xem trước và thậm chí đặt kích thước snapping cụ thể của ứng dụng!

09 – Magnet | Giá 1$ phần mềm cho Mac

Mỗi khi bạn muốn sao chép nội dung từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, so sánh các tệp cạnh nhau hoặc đa nhiệm theo bất kỳ cách nào khác, bạn cần tất cả các cửa sổ được sắp xếp phù hợp. Magnet làm cho quá trình này trở nên sạch sẽ và đơn giản. Chỉ với một thao tác kéo sang cạnh, bạn có thể chụp bất kỳ cửa sổ nào vào nửa trái, phải, trên hoặc dưới của màn hình. Và bằng cách kéo các cửa sổ đến các góc, bạn sắp xếp chúng thành các phần tư. Việc tận dụng những cách sắp xếp như vậy giúp loại bỏ việc chuyển đổi ứng dụng và nâng cao hiệu quả không gian làm việc một cách đáng kể. Magnet cũng hỗ trợ các phím tắt cho mọi lệnh mà nó cung cấp. Có một biểu tượng nhỏ nằm trong Thanh Menu nơi bạn có thể tìm thấy một tập hợp được xác định trước hoặc tạo của bạn. Đặc trưng:

 • Hỗ trợ nửa trái / phải / trên / dưới của màn hình
 • Hỗ trợ 1/3 trái / giữa / phải của màn hình
 • Hỗ trợ hai phần ba bên trái & hai phần ba bên phải màn hình
 • Toàn màn hình & hỗ trợ tất cả bốn phần của màn hình
 • Chạy cả trên màn hình Retina và màn hình thông thường
 • Hỗ trợ tối đa sáu màn hình bên ngoài
 • Được xây dựng để chạy trên tất cả các phiên bản macOS kể từ 10.9 Mavericks
 • macOS 10.12 Sierra được tối ưu hóa

10 – Moom | Giá 10$ phần mềm cho Mac

Bạn có dành nhiều thời gian để di chuyển và thu phóng cửa sổ để có thể xem và làm việc tốt hơn với tất cả nội dung trên máy Mac của mình không? Thay vì tự mình làm công việc đó, hãy để Moom xử lý công việc đó cho bạn. Khi sử dụng thông qua chuột, tất cả những gì bạn cần làm là di chuột qua nút thay đổi kích thước màu xanh lá cây trong bất kỳ macOS và Windows nào. Bảng điều khiển của Moom xuất hiện, sau đó bạn nhấp vào hành động mong muốn.

Khi được sử dụng thông qua bàn phím, một phím nóng sẽ hiển thị khung viền Moom và sau đó bạn có thể sử dụng các phím mũi tên và phím bổ trợ để di chuyển và thay đổi kích thước cửa sổ. Bạn cũng có thể lưu bố cục cửa sổ, tạo điều khiển tùy chỉnh với các phím tắt hoạt động trên toàn cầu hoặc chỉ hoạt động khi khung bàn phím của Moom ở trên màn hình.

11 – Better Window Manager | Giá 5$ phần mềm cho Mac

Một ứng dụng quản lý cửa sổ nhỏ dành cho Mac. Trình quản lý cửa sổ tốt hơn cho phép bạn đặt các cửa sổ ở nơi bạn muốn, lưu vị trí của chúng và khôi phục chúng bằng phím tắt.

12 – MaxSnap | 6$ cho hệ điều hành Mac

Thông thường, trong macOS, bạn sử dụng tiêu đề cửa sổ để di chuyển và góc dưới bên phải để thay đổi kích thước cửa sổ. MaxSnap cho phép bạn sắp xếp lại các cửa sổ bằng cách sử dụng toàn bộ bề mặt của nó – chỉ cần nhấp vào fn hoặc Fn + Shift. và bắt đầu thay đổi kích thước hoặc vị trí cửa sổ. Nó thật tiện lợi. Bạn sẽ không thể tồn tại nếu không có nó. Những ai đã từng sử dụng Linux trước đây chắc hẳn còn nhớ chức năng Alt-Drag.

13 – MaxTo | 19 – 30$ cho Windows

Trình quản lý cửa sổ mà bạn không biết là bạn đã bỏ lỡ. Chia màn hình của bạn, tăng năng suất của bạn. Bạn có thể mở một tập hợp các vùng khác nhau trên mỗi màn hình ảo. Sử dụng cài đặt tiện dụng của chúng tôi để chọn xem bạn có muốn mỗi màn hình ảo có một bộ cấu hình riêng hay không. Chỉ hoạt động trên Windows 10. Vì chỉ Windows 10 mới có máy tính để bàn ảo.

14 – Shutter Split Screen | 15$ cho Windows

Với việc sử dụng màn hình rộng, đa màn hình, màn hình Ultra HD (4K, 5K và 8K), bạn thường xuyên chuyển đổi qua lại giữa trình duyệt hoặc giữa trình duyệt của mình và tài liệu văn bản.

Đôi khi bạn cũng cần phải di chuyển hoặc thay đổi kích thước cửa sổ và ước có một cách nào đó bạn có thể nhanh chóng và xem nhiều cửa sổ cùng một lúc. Khi bạn chỉ tập trung vào một phần diện tích trên màn hình, bạn không tận dụng hết mọi khu vực trên màn hình.

15 – UltraView Desktop Manager 99$ cho Windows

UltraView Desktop Manager 2.0 hiện mang lại lợi ích năng suất của nhiều màn hình cho các màn hình lớn, có độ phân giải cao, đặc biệt là 4K UHD, QHD và màn hình siêu rộng.

Màn hình LED lớn và TV 4K ngày nay rất thú vị nhưng có thể khó hoạt động hiệu quả. Thông tin chính và ứng dụng có thể bị chôn vùi dưới các cửa sổ khác, khiến bạn bỏ lỡ thời hạn hoặc cảnh báo quan trọng khi bạn phải vật lộn để chuyển đổi nhiệm vụ và đa nhiệm trong nhiều nghĩa vụ công việc, nghĩa vụ cá nhân và sở thích cá nhân, rất ít trong số đó hiển thị cho bạn bất kỳ lúc nào một lần.

Giờ đây, bạn có thể chia những màn hình khổng lồ và TV 4K đó thành bất kỳ số lượng màn hình ảo nào, bao gồm cả màn hình siêu nhỏ dành riêng cho theo dõi thời gian, trình quản lý tác vụ, email cá nhân, nhắn tin tức thì, truyền thông xã hội, truyền hình tài chính trực tiếp, phát trực tuyến nhạc và video, nguồn cấp tin tức và bảo mật máy ảnh. Bây giờ bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng bởi vì bạn thiếu nhận thức kịp thời.

16 – KDE Mover-Sizer [Ngưng sản xuất] | Mã nguồn mở miễn phí cho Windows

Một tiện ích bổ sung cần thiết cho Windows XP, 2K, Windows Server, Windows 7 và Windows 8 / 8.1. Nó là một ứng dụng nền mô phỏng hành vi của KDE, là một môi trường máy tính để bàn Linux khá tốt. Về cơ bản, bạn giữ phím Alt và Nhấp chuột trái để di chuyển cửa sổ, Nhấp chuột phải để thay đổi kích thước cửa sổ đó; và từ bất kỳ đâu bên trong cửa sổ.

Theo geckoandfly

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận