Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Chọn font chữ cho website đúng chuẩn

Mục nội dung

Font chữ là nơi chứa tất cả các content của bất kỳ Website nào. Nhằm mục đích truyền đạt thông tin của Website đến với khách hàng. Chính vì thế, lựa chọn một font chữ đẹp và rõ ràng thì rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của trang Web. Hãy theo dõi bài viết để có thể lựa chọn font chữ đẹp cho website của mình nhé.

Những lưu ý khi chọn font chữ cho Website

Đảm bảo phông chữ phù hợp với tông màu của thương hiệu

Sự hài hòa về màu sắc sẽ giúp người xem có cái nhìn thu hút và dễ chịu hơn. Chính vì thế, chúng ta hãy đảm bảo font chữ phù hợp với tông màu của thương hiệu. Nếu màu của font chữ đối lập với màu của thương hiệu thì sẽ gây khó chịu đối với người xem.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Xếp hạng phông chữ của bạn theo mức độ quan trọng

Một mẹo mà các hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng nhiều hơn ba phông chữ trên trang web của mình. Chúng ta thường sắp xếp thứ tự của các tiêu đề lần lượt từ H1, H2,H3,…. Việc chọn màu chữ cho từng tiêu đề cũng khá quan trọng. Chúng ta nên chọn các màu nổi cho các tiêu đề lớn, tiêu đề nhỏ thì màu có thể nhạt dần.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Nắm vững nghệ thuật pha trộn phông chữ

Hiện nay trên google cung cấp sẵn rất nhiều mẫu font chữ và được tích hợp trong rất nhiều ứng dụng. Chính vì thế, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng hơn. Nếu bạn là người thích sáng tạo thì cũng có thể tự sáng tạo cho mình một font chữ độc quyền và sử dụng nó cho website của mình.

Cách chọn font tốt nhất cho thiết kế website

Biết kích thước của các từ của bạn

Khi nói đến phông chữ, kích thước không quan trọng. Khi bạn đã chọn lược đồ loại, bạn sẽ cần quyết định kích thước cho các tên sách lớn, phụ đề và văn bản đoạn. Ví dụ, đây là những phạm vi mà chúng tôi đề xuất cho phông chữ – chúng có thể là hướng dẫn tốt cho bất kỳ trang web nào:

Tiêu đề: 30-70
Phụ đề: 22-30
Đoạn: 16-20

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận