Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Cách tạo mới một trang riêng trên Website WordPress

Mục nội dung

Hướng dẫn tạo trang con trong website wordpress đơn giản

Việc tạo page rất đơn giản giống như khi bạn tạo post. Nó có đầy đủ các mục tiêu đề, khung soạn thảo, chọn ảnh đại diện như post. Vậy nên trước khi học cách tạo page trong WordPress thì bạn nên đọc qua bài hướng dẫn tạo bài viết trong WordPress nhé.

Chỉ cần truy cập Page » Add New Page để tạo trang mới hoặc chỉnh sửa trang hiện có trong giao diện quản trị WordPress. Ở bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn Page Attributes với trình đơn thả xuống có tên Parent.

Hình 1

Trong trình đơn thả xuống của Parent , bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trang từ trang web của mình. Theo mặc định thì các trang bạn tạo sẽ là 1 trang độc lập. Bạn chỉ cần chọn trang bạn muốn sử dụng làm trang mẹ từ menu thả xuống.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục sửa đổi nội dung trang và lưu các thay đổi của mình. Bạn có thể lặp lại quá trình này để tạo ra nhiều trang con hơn.

Để xem các trang con, bạn có thể truy cập trang Page » All Pages trong giao diện quản trị WordPress. Bạn sẽ thấy các trang con được liệt kê dưới trang mẹ của chúng với dấu – đằng trước tên mỗi trang.

Hình 2

Bạn cũng có thể thêm các trang con của bạn vào menu điều hướng của trang web dưới dạng các danh mục menu phụ.

Hình 3

Ngoài ra bạn cũng có thể hiển thị các trang con trong các widget hoặc mẫu giao diện của WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách tạo trang con (child page) trong WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo qua về cách chuyển đổi các danh mục WordPress sang liên kết tùy chỉnh để sắp xếp nội dung trên trang web của bạn.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận