Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

8 cách kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh chóng, đơn giản

Mục nội dung

Bất kỳ một ai có chút kiến thức về SEO cùng đều biết rằng keyword – từ khóa chính là nền tảng của SEO. Vậy, làm cách nào để kiểm tra thứ hạng website trên Google? Liệu có một công cụ SEO tự động nào có thể giúp chúng ta việc này hay không? Hãy cùng Cú Đêm Solution tham khảo Top 6 cách kiểm tra thứ hạng website trên google hiệu quả theo nội dung thông tin sau đây.

Thứ hạng website quan trọng thế nào đối với SEO?

Sở hữu một trang web tốt và tạo được một lượng truy cập ổn định là lợi thế. Trong đó, SEO là một trong những khía cạnh chính trong việc phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được thực hiện nhằm cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, giúp website có thể xuất hiện trên trang đầu của Google. Vì vậy, việc kiểm tra thứ hạng website trong quá trình SEO là vô cùng quan trọng.

Vậy làm thế nào để kiểm tra được thứ hạng website của mình? Mọi người có thể áp dụng nhiều cách khác nhau từ phương pháp thủ công cho đến việc sử dụng những công cụ hỗ trợ. Hãy cùng đi tìm hiểu những cách kiểm tra thứ hạng website của bạn trên Google nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng trình duyệt ẩn danh

Kết quả tìm kiếm để xem thứ hạng sẽ không chính xác khi bạn chọn tài khoản đăng nhập thường ngày của mình. Khi xem một web thường xuyên thì web đó sẽ được Google xếp hạng cao trong chế độ tìm kiếm của bạn. Khi tìm kiếm bằng chế độ ẩn danh thì kết quả mới mang tính chính xác.

Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng trình duyệt ẩn danh
Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng trình duyệt ẩn danh

Với trình duyệt ẩn danh, lịch sử tìm kiếm trước đó của bạn không được lưu lại. Google sẽ trả về kết quả một cách chính xác nhất. Với Chrome và Firefox sẽ có 2 cách tìm kiếm khác nhau. Cụ thể:

Đối với Chrome

Trên thanh chrome, ở góc bên ngoài, ngoài cùng sẽ có dấu 3 chấm. Bạn click chuột vào dấu 3 chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới” hoặc “New incognito window” để mở trình duyệt ẩn danh.

Hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N sẽ giúp bạn mở được 1 tab mới với chế độ ẩn danh để tìm kiếm. Sau 1 trong 2 thao tác này thì bạn tiến hành kiểm tra thứ hạng trên Google một cách bình thường.

Đối với Firefox

Trình duyệt Firefox ẩn danh sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Ctrl + shift + P. Bạn chỉ cần mở Firefox lên sau đó tiếp tục nhấn tổ hợp phím trên là được.

Hoặc mở chế độ ẩn danh với thao tác như Chrome và chọn “New Private Window” hoặc tiếng việt là “cửa sổ ẩn danh mới”.

Cách kiểm tra thứ hạng website trên Google thường mất thời gian hơn nên các SEOer chuyên nghiệp sẽ dùng tool hoặc Google Search Console để nghiên cứu thứ hạng.

Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng công cụ

Ngoài cách sử dung trình duyệt ẩn danh của Google để kiểm tra thứ hạng của website thì mọi người có thể sử dụng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa dưới đây:

Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Rank Checker

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt công cụ này hoàn toàn miễn phí và sẽ hỗ trợ bạn đắc lực cho việc kiểm tra thứ hạng từ khóa.

Đầu tiên bạn cần nhập URL của trang + keyword/ cụm keyword + Khu vực bạn muốn kiểm tra (thế giới/Việt Nam-google.com) và trả lời câu hỏi Captcha trước khi nhấn submit. Sau chưa đến 10s, bạn sẽ nhận được kết quả sau: Site URL domain.com | Keyword example | Ranking 12.

Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Rank Checker
Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Rank Checker

Bởi đây là nguồn mở nên công cụ online này sẽ không giới hạn bạn chỉ tìm kiếm ở trên trang của mình mà có thể kiểm tra các trang của đối thủ trên cùng một keyword khác nhau.

Check thứ hạng website bằng Serp Position

Công cụ tìm kiếm này cũng được đánh giá cao và nhiều website đang dùng. Tìm kiếm thứ hạng bằng phần mềm này rất nhanh chóng và đúng với kết quả từ trình duyệt Google. Các trình duyệt khác sẽ không cho kết quả chính xác bằng.

Phần mềm SEMrush

Tool tìm kiếm thứ hạng website tốt nhất thế giới chính là SEMrush. Những thay đổi về thứ hạng từ khóa sẽ được kiểm tra liên tục để đảm bảo điều chỉnh kịp thời. Bạn chỉ cần trải qua 2 bước kiểm tra thứ hạng web trên SEMrush như sau:

Truy cập vào địa chỉ của SEMrush: https://semrush.vn và tạo tài khoản. Tài khoản của bạn sẽ được ưu tiên dùng thử trong 14 ngày.

Nhập tên miền vào SEMrush để kiểm tra thứ hạng. SEMrush sẽ giúp bản hiển thị thông tin cụ thể, lượt truy cập và so sánh được với các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Phần mềm SEMrush
Phần mềm SEMrush

Các thay đổi về từ khóa còn được SEMrush gửi thông báo về email của bạn. Đây là một trong những công cụ tìm kiếm được đánh giá chất lượng nhất 2021.

Keyword Competition Checker

Keyword Competition Checker là một công cụ kiểm tra thứ hạng của từ khóa không mấy nổi tiếng. Tuy nhiên, công cụ này có một tính năng mà bất cứ ai cũng muốn dùng thử, đó là so sánh các thứ hạng từ khóa của nhiều website khác nhau.

Mức độ chính xác của công cụ này cũng khá cao và có hỗ trợ máy tìm kiếm Google.com.vn, giao diện rất dễ nhìn và tốc độ nhanh chóng.

Kiểm tra thứ hạng website bằng Alexa

Khi sử dụng công cụ check rank Alexa website, bạn có thể biết được:

  • Kiểm tra traffic website
  • Số liệu và phân tích thông qua keyword

Với việc sử dụng những công cụ phân tích cực kỳ cạnh tranh này, bạn có thể bắt kịp đối thủ một cách nhanh chóng. Đồng thời nắm được những việc cần phải làm. Bạn có thể phát triển doanh nghiệp theo đúng cách mà mọi người khao khát.

Kiểm tra thứ hạng website bằng Alexa
Kiểm tra thứ hạng website bằng Alexa

Trước khi tiến hành việc điều chỉnh thứ hạng, điều bạn cần làm là hiểu được vị trí hiện tại của website, lúc đó bạn cần biết:

  • Check thứ hạng từ khóa của mình so với đối thủ
  • Họ hơn bạn ở điểm nào

Công cụ kiểm tra thứ hạng Alexa Rank Checker có thể giúp bạn biết vị trí của mình so với những người khác trong ngành. Lúc này bạn sẽ nhận được các báo cáo chi tiết về keyword đang có, những keyword nào cần được cải thiện.

Công cụ này sẽ cho phép bạn dùng thử 7 ngày để trải nghiệm, sau đó là gói 149$/tháng. Gói này sẽ cung cấp cho bạn audit website 2 lần mỗi tháng cùng với những tính năng không giới hạn.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách kiểm tra thứ hạng website trên Google. Mỗi công cụ hỗ trợ kiểm tra đều có những ưu và nhược điểm riêng của từng loại. Không thể nói đâu mới là lựa chọn tốt nhất mà một lựa chọn tốt cần phải có sự phù hợp cũng như đáp ứng được các nhu cầu khi sử dụng.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận