Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Hướng dẫn cách đăng ký HTTPS cho website đơn giản

Mục nội dung

Đăng ký HTTPS cho website sẽ giúp tăng độ bảo mật, tối ưu hóa tốt cho SEO và mang đến sự tín nhiệm của người dùng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về HTTPS là gì, cách lấy chứng chỉ SSL để cài đặt HTTPS và nhiều vấn đề liên quan đến HTTPS trên website. Hãy dành thời gian để xem hướng dẫn cách đăng ký HTTPS chi tiết ở bài viết dưới đây của Cú Đêm Solutions nhé.

HTTPS là gì?

HTTPS là giao thức Hypertext Transfer Protocol của web HTTP kết hợp với chứng chỉ SSL Secure Sockets Layer để tạo nên web HTTPS. Cụm từ tiếng Anh đầy đủ của HTTPS là Hypertext Transfer Protocol Secure.

Giao thức HTTPS sẽ bảo vệ tầng truyền tải, bảo mật nội dung khách hàng, dữ liệu của website. Tin tặc sẽ không thể tấn công vào những web HTTPS. Trong khi đó web HTTP lại có rất nhiều sơ hở, không bảo mật về an ninh mạng nên có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.

Tại sao cần đăng ký HTTPS cho website

Khi website của bạn được cài đặt SSL và trở thành tên miền chứa Https. Có chứng nhận Hypertext Transfer Protocol Secure HTTPS bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Đây sẽ là giao thức truyền tải thông tin an toàn, bảo mật và tăng tín nhiệm tốt nhất cho website của bạn. Chống lại những website mạo danh của bạn và đảm bảo quyền lợi về bảo mật thông tin của khách hàng tốt nhất.

Tầm quan trọng khi đăng ký HTTPS cho website
Tầm quan trọng khi đăng ký HTTPS cho website

Dưới đây là những lợi ích rõ ràng nhất khi website của bạn có địa chỉ là HTTPS

  • Bảo mật thông tin web, bảo mật thông tin của người dùng khi truyền tải thông tin giữa server và trình duyệt, máy tính. Ngăn được mọi sự can thiệp và đánh cắp thông tin từ bên thứ 3 chuyên nghiệp.
  • Khách hàng thường có lòng tin tốt hơn với các website có HTTPS. Khi nhìn vào dấu hiệu này khách hàng sẽ truy cập và dễ dàng nhận gửi thông tin cá nhân qua các biểu mẫu trên website của bạn. Đặc biệt, họ có thể chuyển đổi mua sắm tốt hơn từ những website này.
  • Ranking thứ hạng tìm kiếm trên Google sẽ có tác động rất lớn từ HTTPS trên website. Bảo mật cao chứng tỏ trải nghiệm người dùng tốt. Google hiện nay đánh giá rất cao những website có điểm số về tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng. Bạn sẽ được Google đề xuất truy vấn ở thứ hạng cao. Kết quả khi tìm kiếm của khách hàng sẽ trả về thông tin, bài viết trên website nhiều hơn.

Phân loại các HTTPS hiện nay

Hiện nay Hypertext Transfer Protocol Secure chia SSL thành 3 loại khác nhau:

  • Domain Validation (DV). sẽ thích hợp với những website có dữ liệu ít, quy mô hoạt động nhỏ.
  • Organization Validation (OV). Website có quy mô vừa và nhỏ thường dùng loại SSL Organization Validation.
  • Extended Validation (EV). Mức độ bảo mật của SSL dạng Extended Validation được đánh giá cao nhất. Độ bảo mật hoàn hảo, đảm bảo tín uy tín và độ tin cậy rất cao. Các trang thương mại điện tử, doanh nghiệp lớn, website bán hàng có thực hiện giao dịch online đều đang sử dụng Extended Validation.

Tùy vào quy mô và lĩnh vực của website để chọn một trong các loại hình SSL phù hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ cài đặt SSL kỹ thuật cao, giá thành tốt và đảm bảo các hoạt động bảo mật của website.

Hướng dẫn cách đăng ký HTTPS

Đăng ký HTTPS cho website có thể thực hiện thông qua cPanel, cài đặt Plugin hoặc chuyển HTTP thành HTTPS. Bài viết sẽ cung cấp cả 3 cách đăng ký HTTPS để bạn sử dụng cách thức phù hợp nhất với website của mình.

Đăng ký HTTPS trên cPanel

Cách đầu tiên mà nhiều quản trị viên thường làm hiện nay là thay đổi HTTPS thông qua cPanel. Quy trình đăng ký HTTPS trên cPanel được thực hiện dễ dàng theo các bước như sau:

Bước 1: Vào website, đến cPanel.

Bước 2: Tìm đến tác vụ SSL/TLS Manager để đăng ký các chứng chỉ SSL.

Bước 3: Chọn Manage SSL Sites.

Bước 4: Chọn tên miền trên Hosting mà bạn muốn cài đặt chứng chỉ an ninh mạng SSL.

Bước 5: Điền các thông tin về website chi tiết và đứng với biểu mẫu.

Bước 6: Click vào Install Certificate để hoàn thiện quy trình đăng ký HTTPS.

Đăng ký HTTP cũ thành HTTPS

Để đăng ký HTTPS từ HTTP bạn có thể truy cập Dashboard => mở tab Settings. Sau đó chọn tiếp tác vụ General. Để hoàn thành việc đăng ký, quản trị viên sẽ tim đến WordPress Address và Site Address Sau đó đăng ký chuyển thành HTTPS.

Hướng dẫn cách đăng ký HTTPS
Hướng dẫn cách đăng ký HTTPS

Chuyển hướng 301 là cách chuyển hướng nhanh nhất, dễ nhất để tạo địa chỉ HTTPS cho website. Các bước được thực hiện như sau:

  1. Quản trị viên vào website và tìm File .htaccess
  2. Tìm các tính năng trong file .htaccess và chuyển đến mục public_html
  3. Tìm File .htaccess và chọn các chế độ View/Edit
  4. Sau khi tìm được chế độ View/Edit thì cuộc xuống dưới và thêm đoạn mã

<IfModule mod_rewrite.c>

RewriteEngine On

RewriteCond %{SERVER_PORT} 80

RewriteRule ^(.*)$ https://www.yoursite.com/$1 [R,L]

Sau đó, tiến hành lưu lại thay đổi và đóng File .htaccess, bạn đã chuyển đổi thành công HTTP thành HTTPS.

Đăng ký HTTPS bằng cách cài Plugin

Hiện nay có nhiều Plugin hỗ trợ đăng ký HTTPS dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn được plugin tương thích với các phần mềm khác trên website của mình. Sau đó công đoạn chuyển đổi HTTPS sẽ được thực hiện tự động bởi các công cụ này.

Hiện Plugin WordPress SSL uy tín được nhiều người lựa chọn bao gồm các loại như: Really Simple SSL chẳng hạn. Sau khi cài đặt plugin công cụ này sẽ tự động tìm kiếm WordPress SSL Certificate và đăng ký HTTPS cho bạn.

Ngoài việc tự đăng ký HTTPS bằng 3 cách trên bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cài đặt SSL. Những chứng chỉ này sẽ đảm bảo tương thích với mọi phần mềm trên website của bạn. Hoạt động tốt, tính bảo mật cao và không làm gián đoạn đến bất cứ hoạt động nào trên website của bạn. Rất hân hạnh được tư vấn và chuyển đổi HTTP thành HTTPS cho quý khách hàng!

Nếu không có nhiều kinh nghiệm về thiết kế website, hãy liên hệ ngay Cú Đêm Solutions để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ xây dựng, tối ưu và nâng cấp website. Chi tiết xin vui lòng truy cập cudem.info.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận