Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Các xu hướng thiết kế web cần lưu ý vào năm 2022

Mục nội dung

Các-xu-hướng-thiết-kế-web-cần-lưu-ý-vào-năm-2022

Trang web là điểm tiếp xúc chính của hầu hết các thương hiệu và doanh nghiệp, nó tạo ra một nền tảng tuyệt vời để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn trong khi vẫn đi trước xu hướng.

Trong bài đăng này, chúng ta hãy xem xét một số phong cách và xu hướng thiết kế trang web sẽ thịnh hành trong năm nay.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nếu bạn có một trang web đã được xây dựng gần đây với một số xu hướng thiết kế Giao diện người dùng (UI) từ vài năm qua, thì không cần phải hoảng sợ. Việc duy trì nội dung chất lượng (chẳng hạn như có thông tin liên quan và viết quảng cáo kỹ thuật số tốt) là quan trọng hơn.

Nếu bạn đang muốn cập nhật thiết kế trang web cũ của mình hoặc xây dựng một trang web mới cho công ty khởi nghiệp mới của mình, chúng tôi giới thiệu cho bạn 6 xu hướng đã và đang đạt được sức hút và sẽ tiếp tục cai trị đến năm 2022.

  1. Trang web một trang

Các xu hướng thiết kế web cần lưu ý vào năm 2022 H1

Trang web một trang đã là một trong những xu hướng UX (trải nghiệm người dùng) nóng nhất trong một vài năm nay. Dựa trên số lượng lớn các trang web với cấu trúc trang web được đơn giản hóa, không có gì ngạc nhiên khi năm nay sẽ là một năm mạnh mẽ khác đối với các trang web một trang này.

Người dùng ít có khả năng từ bỏ một trang web một trang vì không có sự nhầm lẫn về nơi họ nên nhấp để đi tiếp theo. Thiết kế một trang là hoàn hảo cho các trang web yêu cầu giao diện người dùng đơn giản.

Người dùng cũng thích một luồng điều hướng tuyến tính, vì nó cho phép họ tiến hành liền mạch qua các phần mà không có bất kỳ truy cập không cần thiết nào về việc nhảy trang.

  1. Hình ảnh minh họa trực quan

Các xu hướng thiết kế web cần lưu ý vào năm 2022 - Visual Illustrations

Thiết kế minh họa đã đảm bảo vị trí của nó trong vũ trụ web trong số các xu hướng thiết kế sẽ phát triển mạnh trong một số năm. Hình minh họa được coi là một trong những phương tiện nổi tiếng nhất để mô tả và truyền tải thông điệp. Được sử dụng trong thiết kế web, hình minh họa giúp người dùng dễ dàng hiểu những gì đang được chia sẻ và đảm bảo rằng thương hiệu của công ty được giữ nhất quán.

Bằng cách cung cấp yếu tố thẩm mỹ cho một trang web, hình minh họa cũng lôi kéo người dùng tiếp tục cuộn và khám phá nội dung của trang.

Phong cách thể hiện hình ảnh hoạt hình đã được chứng minh là thành công trong việc sử dụng sự hài hước để làm cho nội dung phù hợp và hấp dẫn người xem.

Minh họa vẫn là một hình thức giao tiếp trực quan phổ biến và nó có thể là một cách hữu ích để truyền tải thông điệp của thương hiệu. Các thương hiệu có thể sử dụng hình minh họa để tạo ra các thiết kế trang web độc đáo có thể nhận ra ngay lập tức hoặc họ có thể sử dụng hình minh họa trong các bài đăng trên mạng xã hội để làm cho thương hiệu của họ dễ tiếp cận hơn với khách hàng.

  1. Kiểu chữ in đậm & thử nghiệm

Các xu hướng thiết kế web cần lưu ý vào năm 2022 H3

Khi áp dụng với xu hướng thiết kế web này, hãy nghĩ về cách các kiểu chữ gây ấn tượng, vì mọi thứ trông khá khác nhau trên máy tính xách tay và trên màn hình di động và cách tối đa hóa tác động của nó đối với khách truy cập của bạn.

Nhiều kiểu chữ thử nghiệm không chỉ được thiết kế với sự tinh tế, chúng còn bao gồm các yếu tố như hoạt ảnh hoặc tùy chọn linh hoạt.

Từ đường viền đến phông chữ màu, đến việc thay đổi hình dạng và tô màu, các tùy chọn kiểu in đậm và thử nghiệm đang thống trị các thiết kế trang web. Khi nói đến kiểu chữ web ngày nay, thực sự không có quy tắc nào và các nhà thiết kế đang sử dụng rất nhiều kiểu chữ.

  1. Linework

Các xu hướng thiết kế web cần lưu ý vào năm 2022 H4

Một trong những xu hướng thiết kế UX mới nhất là nghệ thuật đường nét và thiết kế. Các trang web được tạo ra với thiết kế đường kẻ trong tâm trí có các đường dày hoặc mỏng tạo thành các hình dạng hình học. Những thiết kế này có thể rất tối giản, đôi khi gần như xuất hiện chưa hoàn thành, nhưng những đường nét này thường cho thấy cảm giác sạch sẽ. Chúng thường được sử dụng để mang lại sự liên kết cho công nghệ cao, kiến trúc và bất động sản.

Theo các nhà thiết kế, linework tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa bố cục tinh vi và hiệu suất. Và linework nổi bật có khả năng nâng cao trải nghiệm của người dùng về trang web, hướng dẫn trực quan người dùng từ phần này sang phần khác.

  1. Thiết kế web tương tác

Các xu hướng thiết kế web cần lưu ý vào năm 2022 H5

Khả năng sử dụng của một trang web là một điều cần thiết nhất định, nhưng nó không đủ để tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ. Trong khi thiết kế đóng một vai trò rất lớn trong chức năng của trang web, tính tương tác đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc giúp người dùng tương tác với nội dung. Là một doanh nghiệp, nhiệm vụ của bạn là trả lời lời kêu gọi của trải nghiệm tương tác bằng cách suy nghĩ thấu đáo để tạo ra trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng của bạn.

Thiết kế web tương tác khá mạnh, vì nó có thể tiết lộ nhiều về trang web của bạn mà không cần người dùng phải kiểm tra tất cả các trang. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng và thuận tiện cho họ thấy giá trị thực của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong nháy mắt.

  1. Chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa thô mộc

Các xu hướng thiết kế web cần lưu ý vào năm 2022 H6

Các trang web tối giản với giao diện đơn giản và sạch sẽ giúp người dùng dễ dàng điều hướng. Vì chúng không mang các yếu tố không cần thiết như hoạt ảnh phức tạp và sơ đồ thiết kế nặng, các trang web tối giản tải nhanh hơn nhiều so với các trang web khác. Điều này cho phép khách truy cập vào trang web của bạn tập trung vào những gì bạn đang cung cấp mà không bị phân tâm bởi các thiết kế hào nhoáng hoặc nội dung áp đảo.

Một tập hợp con của điều này là sự gia tăng của thiết kế thô mộc. Thô mộc là xu hướng thiết kế trang web mà mọi người muốn tham gia, nhưng nó có thể quá khắc nghiệt và sắc nét để làm việc cho hầu hết các dự án. Sau đó bước vào lần lặp lại mới nhất của xu hướng – chủ nghĩa thô mộc.

Hầu hết các thiết kế theo chủ nghĩa thô mộc sử dụng nhiều hiệu ứng rõ ràng giống nhau nhưng với một cạnh nhẹ hơn. Thay vì kiểu chữ đơn sắc, phông chữ serifs và sans serif dễ nhìn hơn được áp dụng. Thay vì các cạnh sắc nét, có nhiều khoảng trống giữa các yếu tố khác nhau, ngay cả khi có một số ranh giới và đường thẳng riêng biệt.

Không có nhiều kiểu cách hoặc hình ảnh khác, để lại màu sắc và văn bản để thực hiện các dự án này.

Tạo trang web mà thương hiệu của bạn cần

Những xu hướng thiết kế này sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn, một nguồn cảm hứng để bạn bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể muốn trang web của mình trông như thế nào và cảm nhận. Bạn có thể kết hợp các yếu tố khác nhau để tạo ra một trang web mà bạn mong muốn, nhưng điều quan trọng là nó phản ánh các giá trị của doanh nghiệp bạn.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận