Cú Đêm: Bài viết, thủ thuật, hướng dẫn về cấu hình máy chủ, website và kiến thức nâng cao.

Đánh giá giao diện Avada của WordPress

Mục nội dung

Avada là một giao diện WordPress nổi tiếng được bán trên Themeforest với giá 69$ (khoảng 1tr600k tiền Việt) với giao diện đẹp mắt và tính tùy chỉnh khá cao. Avada có sẵn 40 bản demo và tích hợp Fusion Builder (trình kéo thả), Avada cho phép bạn tạo ra các trang web phức tạp chỉ trong vài phút. Bên cạnh đó, Avada còn tích hợp hỗ trợ tính năng của nhiều plugin phổ biến như WooCommerce, Gravity Forms, bbPress và nhiều hơn nữa. Giúp bạn tạo ra một trang web đầy đủ tính năng và chuyên nghiệp.

Giao diện của Avada được thiết kế với sự tập trung vào tính tùy chỉnh. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, phông chữ, bố cục, tiêu đề, menu và chân trang chỉ với vài cú nhấp chuột. Avada cũng cho phép bạn tạo ra các trang đầy đủ tính năng với nhiều loại bố cục, từ bố cục blog đơn giản đến bố cục sản phẩm phức tạp.

Một trong những ưu điểm của Avada là tính tương thích cao với các plugin phổ biến như Yoast SEO, Contact Form 7, Jetpack cùng nhiều Plugin khác. Chức năng này giúp bạn dễ dàng triển khai các tính năng khác từ plugin thêm vào trang web. Mà không cần phải lo lắng về tính tương thích.

Mặc dù Avada có nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh, tuy nhiên, giao diện của Avada có thể hơi phức tạp và khó sử dụng đối với một số người dùng mới bắt đầu với WordPress. Nhưng, với nhiều tính năng mạnh mẽ và khả năng tùy chỉnh linh hoạt, Avada vẫn là một trong những giao diện WordPress được yêu thích nhất trên themeforest.

Avada đang thuộc top bán chạy trên themeforest, từ năm 2019 cho tới nay.

Hiện tại, tại thời điểm viết bài này. Avada đang ở trong top bán chạy trên themeforest. Với số lượng 879,7.000 lượt mua. Một con số xấp xỉ gấp 4 lần. Bỏ xa đối thủ cùng kệ hàng Themeforest. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu rõ hơn về giao diện Avada để có cái nhìn tổng quát và dễ dàng khám phá về nó trong tương lai?. Cùng Cú Đêm tìm hiểu thêm về loại giao diện này nhé.

Bố cục giao diện Avada

Bố cục của giao diện Avada (Element) rất đa dạng và linh hoạt, cho phép bạn tạo ra các trang web đa dạng với nhiều kiểu bố cục khác nhau. Avada cung cấp hơn 50 bố cục trang chủ khác nhau, từ các trang chủ tĩnh đơn giản đến các trang chủ đầy đủ tính năng với nhiều phần, từ hình ảnh đến video và biểu mẫu đăng ký.

Avada còn cung cấp hơn 30 bố cục trang sản phẩm cho các trang web bán hàng, bao gồm bố cục sản phẩm đơn giản, bố cục danh mục sản phẩm và bố cục sản phẩm chi tiết với nhiều kiểu bố cục khác nhau.

Avada cũng cung cấp nhiều kiểu bố cục khác nhau cho các trang blog, trang giới thiệu, trang liên hệ, trang tin tức và nhiều hơn nữa. Bố cục của Avada rất linh hoạt và cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn các phần tử trên trang web của mình, từ tiêu đề, logo, menu đến phần nội dung chính của trang web.

Dễ tạo giao diện từ trang trắng (Blank Page)

Bạn có thể tuỳ chỉnh bố cục từ giao diện trắng trong Avada. Giao diện trắng (Blank Page) là một tính năng của Avada cho phép bạn tạo một trang mới từ đầu mà không có bất kỳ phần tử nào được định sẵn. Bạn có thể tuỳ chỉnh các phần tử trên trang bằng cách sử dụng trình tạo trang kéo và thả (drag and drop) của Avada.

Bạn có thể chọn bố cục cho trang của mình từ danh sách các bố cục mẫu có sẵn trong Avada hoặc tự tạo bố cục riêng của mình. Bằng cách sử dụng trình tạo trang kéo và thả, bạn có thể thêm các phần tử như văn bản, hình ảnh, video, biểu mẫu, sản phẩm và nhiều hơn nữa vào trang của mình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc, font chữ, khoảng cách và nhiều thuộc tính khác của các phần tử này để tạo ra một trang web độc đáo và chuyên nghiệp.

Tài liệu hỗ trợ của Avada

Có tài liệu bố trí rõ ràng

Tài liệu hỗ trợ của Avada khá chi tiết và cung cấp đầy đủ thông tin về các tính năng và chức năng của giao diện này. Tài liệu được cập nhật thường xuyên để phù hợp với các phiên bản mới của Avada.

Tài liệu hỗ trợ của Avada bao gồm các bài viết hướng dẫn về cài đặt, cấu hình và sử dụng giao diện Avada. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn về cách tạo trang web, quản lý bố cục, tạo menu, tùy chỉnh giao diện, tối ưu hóa tốc độ và nhiều hơn nữa.

Mục hỗ trợ được phân chia khá bài bản theo từng thể loại để người dùng dễ tìm kiếm hơn

Ngoài ra, tài liệu hỗ trợ của Avada còn cung cấp các video hướng dẫn trực quan, giúp bạn dễ dàng hiểu rõ hơn về các tính năng và chức năng của giao diện.

Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng Avada, bạn có thể tìm kiếm câu trả lời trong khu vực FAQ hoặc đặt câu hỏi trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Avada. Họ sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất và giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến giao diện Avada.

Có hướng dẫn bằng Video trên Youtube

Tài liệu hướng dẫn bằng video của Avada trên YouTube là một nguồn tài nguyên hữu ích cho các bạn thiết kế web và người dùng của giao diện Avada. Kênh YouTube chính thức của Avada cung cấp nhiều video hướng dẫn trực quan, chi tiết về các tính năng và chức năng của giao diện này.

Các video hướng dẫn trên kênh YouTube của Avada bao gồm nhiều chủ đề, từ cài đặt và cấu hình giao diện, tạo bố cục, quản lý trang web, đến các tính năng cao cấp như tùy chỉnh các tính năng của chủ đề, tối ưu hóa tốc độ trang web, tạo trang chủ động và nhiều hơn nữa.

Kênh youtube có khá nhiều video hướng dẫn. Nếu bạn hiểu tiếng Anh thì có thể dễ dàng sử dụng nguồn tài nguyên này.

Mỗi video hướng dẫn của Avada đều rất chi tiết và dễ hiểu, với những hình ảnh minh họa rõ ràng và giọng nói dễ nghe của người hướng dẫn (nếu các bạn không biết tiếng Anh thì cũng dễ xem hình và có thể làm được). Các video này cũng được cập nhật thường xuyên để phù hợp với các phiên bản mới của giao diện Avada.

Có cộng đồng hỗ trợ trên mạng xã hội

Nhà sản xuất giao diện này có tạo nhóm hỗ trợ cộng đồng dùng Avada trên Facebook. Về cơ bản thì nếu bạn mua giao diện này, bạn có thể được hỗ trợ sử dụng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên nếu bạn không mua mà dùng Null gì đó thì cũng vẫn có kha khá tài liệu để bạn học hỏi cách làm một website ngon từ nó.

 

Tổng kết thì

Avada là một giao diện WordPress nổi tiếng với nhiều tính năng mạnh mẽ và tính tùy chỉnh linh hoạt. Với giá trị đầu tư khá cao, bạn có thể tận dụng 40 bản demo và tích hợp Fusion Builder để tạo ra các trang web phức tạp chỉ trong vài phút.

Một trong những ưu điểm của Avada là tính tương thích cao với các plugin phổ biến, giúp bạn dễ dàng triển khai các tính năng khác từ plugin thêm vào trang web. Tuy nhiên, giao diện của Avada có thể hơi phức tạp và khó sử dụng đối với một số người dùng mới bắt đầu với WordPress.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện WordPress với tính năng mạnh mẽ và tính tùy chỉnh linh hoạt, Avada có thể là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu với WordPress, bạn có thể cần thêm thời gian để làm quen với giao diện của Avada.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?
Có hữu íchKhông, quá tệ :(

Thẻ bài viết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận